4 điều sinh viên cần làm trong kỳ nghỉ hè
16/03/2017
Nghỉ hè là thời gian thư thả của nhiều sinh viên. Tuy nhiên, đó cũng là những tháng cực kỳ hữu ích để trải nghiệm, chuẩn bị tốt hơn cho tương lai và bản CV. Bốn gợi ý sau đây chắc chắn có ích cho các bạn.

 4 điều sinh viên nên làm trong kỳ nghỉ hè

1. Đi làm

Thay vì dành thời gian lướt mạng xã hội, các bạn sinh viên hãy tìm đến những trang tuyển dụng việc làm hoặc tìm kiến nơi khác để có thể tìm thấy công việc phù hợp trong những tháng hè, theo The Independent.

Tìm việc và bắt đầu đi làm có thể sẽ tốn thời gian nhưng rất có ích cho CV (bản lý lịch) sau này. Đi làm thời sinh viên sẽ giúp lấp đầy những khoảng trống về kỹ năng, trang bị tốt hơn cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Lựa chọn tốt nhất là những công việc có liên quan đến ngành nghề mà sau khi tốt nghiệp Đại học mình muốn theo đuổi. Sau kỳ nghỉ hè, các bạn còn có rủng rỉnh một khoản tiền trong túi.

2. Thực tập ở nước ngoài

Những chuyến đi thực tập, giao lưu nước ngoài sẽ làm đẹp CV khi xin việc. Đây cũng là cơ hội rất tốt để gặp những người có cùng chung sở thích, lý tưởng và mở mang tầm nhìn với thế giới.

3. Thử làm điều gì đó mới mẻ

Những điều mới này có thể là kỹ năng ở lĩnh vực mới hay ở chính lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Chúng ta có thể đi học hoặc tận dụng những trang miễn phí internet. Đó có thể là học một loại nhạc cụ mới hay ngôn ngữ mới.

Điều này không chỉ giúp các bạn sinh viên có thể linh họat và tự tin khi phỏng vấn xin việc mà còn kích thích tìm hiểu lĩnh vực mới, gặp những người mới.

Một điều không thể thiếu khác là tập luyện thể chất. Vận động giúp tăng cường sức khỏe và khả năng tập trung.

4. Đọc trước giáo trình

Việc này nghe có vẻ ngu ngốc vì mấy tháng hè là để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội rất tốt để đọc và nghiên cứu trước những kiến thức giáo dục sẽ học trong tương lai.

Khi đọc, hãy tránh những nơi ồn ào. Nếu ở nhà không tập trung, hãy tìm đến những quán cà phê mát mẻ, yên tĩnh để đọc.
 
Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/4-dieu-sinh-vien-nen-lam-trong-ky-nghi-he-719952.html

 
Thông báo mới
Điểm tin
Top