5 điều cần lưu ý khi ôn thi THPTQG 2018 giai đoạn “nước rút”
14/06/2018

Không xem nhẹ lý thuyết

Đừng bao giờ bỏ qua hoặc xem nhẹ phần lí thuyết của kiến thức. Nhiều bạn học lệch, nghĩ rằng phần thực hành, bài tập chiếm đa số điểm và phần lý thuyết dễ nên chủ quan và bỏ qua phần này. Đây là sai lầm chết người mà không ít các anh chị đi trước đã phải trả giá.

Trong cấu trúc của các đề thi THPT quốc gia nhưng năm gần đây, lượng câu hỏi lý thuyết chiếm đến khoảng 50 – 60% trong tổng số câu hỏi của đề. Như vậy, điểm lý thuyết và điểm làm bài thực hành hoàn toàn ngang nhau, thậm chí lý thuyết có thể hơn. Nếu bạn bỏ qua phần này thì cơ hội để bạn đạt được điểm cao trong kì thi này cực kỳ thấp.

Lời khuyên cho bạn là nên phân chia thời gian để luyện tập cả lý thuyết và thực hành, từ đó sẽ hoàn thành bài thi một cách “sịn” nhất.

kết hợp ôn lý thuyết và bài tập thực hành giúp các bạn đạt điểm cao trong kỳ thi thpt

kết hợp ôn lý thuyết và bài tập thực hành giúp các bạn đạt điểm cao trong kỳ thi thpt 2018

Luyện đề thi – tìm lỗ hổng kiến thức bản thân

Kì thi THPT quốc gia năm 2018 các môn hầu hết đều là hình thức thi trắc nghiệm. Vì vậy, để đạt kết quả cao, teen cũng không thể nào bỏ qua phương pháp luyện đề thi thử. Tuy nhiên, để giai đoạn luyện đề có thể đạt hiệu quả tốt nhất, điều kiện tiên quyết là bạn đã phải có một lượng kiến thức tương đối vững vàng.

Với mỗi môn bạn nên tìm và tham khảo các dạng đề từ nhiều nguồn, sau đó chọn một nguồn uy tín và lựa chọn đề để giải. Việc bạn dành thời gian giải đề vừa giúp bạn ôn lại kiến thức, vừa rèn kỹ năng làm bài nhanh nhạy. Qua việc giải đề thi THPT quốc gia những năm trước cũng sẽ giúp bạn thấy được lỗ hổng kiến thức của bản thân. Từ đó, biết mình cần bổ sung điều gì, hoàn thiện kiến thức nhất để tự tin đi thi.

Lưu ý dành cho bạn là nên lựa chọn luyện đề của kì thi THPT quốc gia những năm trước đó, hoặc chọn luyện đề của các trường chuyên nổi tiếng, như thế sẽ chất lượng hơn và rất sát với đề thi thật.

sử dụng triệt để công cụ phương pháp làm bài thi

Sử dụng triệt để những công cụ, phương pháp làm bài thi

Có rất nhiều các teen rất chủ quan và bỏ qua một phương pháp học tận dụng triệt để các công cụ được mang vào phòng thi. Môn Địa lí là một ví dụ, nếu bạn biết cách nhìn và phân tích Atlat thì với một số câu hỏi Địa lí bạn có thể dựa vào Atlat để tìm ngay ra được những đáp án chính xác nhất.

Hay như môn Toán, một số dạng bài có nhiều cách giải nhanh khác nhau. Và trong quá trình học thầy cô cũng sẽ giới thiệu với teen rất nhiều những phương pháp, công thức để bạn vận dụng và tính toán nhanh. Nếu bạn để ý và học kĩ những cách giải, công thức làm toán nhanh này thì với một số dạng bài tập bạn sẽ dễ dàng tìm được đáp án dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Giữ gìn đảm bảo sức khỏe

Sức khỏe đóng một phần rất quan trọng trong cả thời điểm ôn thi và bước vào phòng thi của các bạn học sinh. Trong thời gian ôn thi, áp lực sẽ dễ khiến các bạn mệt mỏi và lo lắng, vì vậy, bạn cần phải ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc và tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày để có thể nâng cao sức khỏe của bản thân. Bên cạnh đó, các bạn thí sinh cũng nên kết hợp việc học tập và nghỉ ngơi một cách khoa học, giữ cơ thể ở phong độ tốt nhất. Để cơ thể thư giãn thoải mái sau những giờ ôn tập căng thẳng cũng là cách giúp việc ôn tập đạt được kết quả cao.

Giữ tâm lý thoải mái trước khi thi

Cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất, để có được một kỳ thi thành công, các bạn thi sinh cần giữ vững tinh thần trước khi bước vào kỳ thi. Ôn tập là việc rất quan trọng, tuy nhiên bạn cũng đừng quên dành cho mình thời gian để vui chơi, nghỉ ngơi để giải tỏa căng thẳng, lo lắng. Việc ép buộc bản thân ôn thi mà không được giải trí sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi và hiệu quả ôn thi đạt được không cao.

Trên đây là 5 điều nhất định phải lưu ý trong giai đoạn “nước rút” ôn thi THPT QG, teen hãy nhớ và thật cố gắng để có thể tự tin vượt qua kỳ thi quan trọng này một cách suôn sẻ nhất nhé!

tham khảo nguồn: hocmai.vn

H.Đ (ban truyền thông CMN) #TH


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top