Bộ Giáo dục công bố 38 cụm thi quốc gia
16/03/2015

Bộ Giáo dục công bố 38 cụm thi quốc gia

Hà Nội và TP HCM đều có 8 cụm thi quốc gia, Hải Phòng có 2 cụm thi.

Sáng 16/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách 38 cụm thi quốc gia. Trao đổi với VnExpress, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, 38 cụm thi liên tỉnh được phân bổ đều trên cả nước, đảm bảo cho thí sinh đi lại thuận lợi nhất. Thí sinh không được lựa chọn cụm thi mà cần đăng ký dự thi đúng với cụm thi quốc gia đã quy định (trừ trường hợp bất khả kháng, thí sinh cần có đơn xin thay đổi cụm thi và được cấp có thẩm quyền cho phép). Thí sinh tự do được lựa chọn cụm thi phù hợp với điều kiện sinh sống.

"Bộ đang yêu cầu các Sở Giáo dục thông báo dự kiến cụm thi dành cho thí sinh chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp do Sở chủ trì. Tùy theo số lượng thí sinh đăng ký mà các Sở sẽ quyết định có thành lập cụm thi hay không, nếu thành lập thì dồn thí sinh của vài trường THPT thành các điểm thi. Sở sẽ giúp các em di chuyển đến điểm thi an toàn", Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói.

Danh sách các cụm thi THPT quốc gia như sau:

Thứ tự Địa điểm Dành cho thí sinh các tỉnh
Hà Nội   Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Nam Định, Hòa Bình, Hà Nam
1 ĐH Bách khoa Hà Nội
2 ĐH Kinh tế Quốc dân
3 ĐH Thủy lợi
4 HV Kỹ thuật quân sự
5 ĐH Công nghiệp Hà Nội
6 ĐH Sư phạm Hà Nội
7 ĐH Lâm nghiệp
8 HV Nông nghiệp Việt Nam
TP HCM   TP HCM, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu
9 ĐH Quốc gia TP HCM
10 ĐH Công nghiệp TP HCM
11 ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM
12 ĐH Sư phạm TP HCM
13 ĐH Sài Gòn
14 ĐH Tôn Đức Thắng
15 ĐH Y Dược TP HCM
16 ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM
Hải Phòng   Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh
17 ĐH Hàng hải Việt Nam
18 ĐH Hải Phòng (phối hợp với ĐH Giao thông Vận tải)
19 Sơn La ĐH Tây Bắc chủ trì, phối hợp ĐH Ngoại thương.

Dành cho thí sinh Điện Biên, Sơn La.

20 Thái Nguyên ĐH Thái Nguyên chủ trì. Dành cho thí sinh Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn.
21 Tuyên Quang ĐH Tân Trào Chủ trì, phối hợp ĐH Sư phạm Hà Nội 2. Dành cho thí sinh Tuyên Quang, Hà Giang
22 Phú Thọ ĐH Hùng Vương chủ trì, phối hợp ĐH Mỏ Địa chất. Dành cho thí sinh Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu.
23 Thái Bình ĐH Y Thái Bình chủ trì. Dành cho thí sinh Thái Bình và Hưng Yên.
24 Thanh Hóa ĐH Hồng Đức chủ trì phối hợp với ĐH Y Hà Nội. Dành cho thí sinh Thanh Hóa và Ninh Bình.
25 Nghệ An ĐH Vinh chủ trì. Dành cho thí sinh Nghệ An và Hà Tĩnh.
26 Thừa Thiên Huế ĐH Huế chủ trì. Dành cho thí sinh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.
27 Đà Nẵng ĐH Đà Nẵng chủ trì. Dành cho thí sinh Đà Nẵng và Quảng Nam.
28 Bình Định ĐH Quy Nhơn chủ trì. Dành cho thí sinh Bình Định và Quảng Ngãi.
29 Gia Lai ĐH Nông lâm tại Gia Lai chủ trì. Dành cho thí sinh Gia Lai và Kon Tum.
30 Đắc Lắc ĐH Tây Nguyên chủ trì. Dành cho thí sinh Đắc Lắc và Đắc Nông.
31 Lâm Đồng ĐH Đà Lạt chủ trì. Dành cho thí sinh Lâm Đồng và Ninh Thuận.
32 Khánh Hòa ĐH Nha Trang chủ trì. Dành cho thí sinh Khánh Hòa và Phú Yên.
33 Cần Thơ ĐH Cần Thơ chủ trì. Dành cho thí sinh Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang.
34 Đồng Tháp ĐH Đồng Tháp chủ trì. Dành cho thí sinh Đồng Tháp và Long An.
35 Trà Vinh ĐH Trà Vinh chủ trì, phối hợp với ĐH Ngân hàng TP HCM. Dành cho thí sinh Trà Vinh và Vĩnh Long.
36 Tiền Giang ĐH Tiền Giang chủ trì, phối hợp với ĐH Tài nguyên Môi trường TP HCM. Dành cho thí sinh Tiền Giang, Bến Tre.
37 An Giang ĐH An Giang chủ trì, phối hợp ĐH Luật TP HCM. Dành cho thí sinh An Giang, Kiên Giang.
38 Bạc Liêu ĐH Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với ĐH Y Dược Cần Thơ. Dành cho thí sinh Bạc Liêu và Cà Mau.

Theo Hoàng Thùy (vnexpress.net)