Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2020
27/08/2020

Điểm tốt nghiệp THPT 2020 được tính như thế nào? Thí sinh cần đạt bao nhiêu điểm thi đậu tốt nghiệp THPT? là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Thông tin Cao đẳng Miền Nam chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh biết cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2020.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm nay sẽ giống năm ngoái với 70% điểm thi tốt nghiệp THPT và 30% dựa vào kết quả học lớp 12. Công thức như sau:

cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2020

Để được công nhận tốt nghiệp, thí sinh không bị kỷ luật hủy kết quả bài thi, tất cả bài thi đạt trên 1 theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên.

Năm 2020, khoảng 900.000 thí sinh THPT sẽ thi ba bài thi bắt buộc là Toán (90 phút), Ngữ văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và một bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (mỗi môn thành phần trong từng tổ hợp là 50 phút).

Thí sinh Giáo dục thường xuyên phải thi hai bài bắt buộc Toán, Ngữ văn và một bài thi tự chọn. Các bài thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, riêng bài Ngữ văn thi tự luận.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày vào tháng 8. Ngày thi, lịch thi cụ thể sẽ được quy định trong hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

(+84) 28 39893967

Admission Consultant