Cảm xúc về mái trường Cao đẳng KT - KT Miền Nam của sinh viên mới tốt nghiệp
21/09/2015

Cảm xúc về mái trường Cao đẳng KT - KT Miền Nam của sinh viên mới tốt nghiệp

SV Nguyễn Hoàng Nhân,

Ngành Công nghệ kỹ thuật CTXD,

Khoa Kỹ thuật công nghệ.

 

     Trong cuộc đời này, có một sự lựa chọn mà tôi sẽ không bao giờ hối hận đó là lựa chọn học tập và rèn luyện tại mái trường Cao đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam.


     Khi nhận giấy báo mình đã trượt trong kì thi đại học năm 2012, tôi rất buồn nhưng vẫn nuôi hy vọng sẽ ôn tập và dự thi lại vào kì thi năm sau. Dù vậy, tôi vẫn nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao đẳng KT - KT Miền Nam, rồi tôi nhận được giấy gọi nhập học của trường. Trong đầu tôi bỗng nảy ra suy nghĩ “Thôi thì mình thử học xem sao? Vừa học vừa ôn thi lại cũng được”. Khi bày tỏ suy nghĩ này và giới thiệu với bố mẹ về những điều kiện dạy và học tập của trường, bố mẹ tôi đã đồng ý cho tôi nộp hồ sơ nhập học vào trường với ngành học Công Nghệ Kỹ Thuật Công Trình Xây Dựng, khoa Kỹ thuật công nghệ.

     Quan điểm chỉ  học tập tạm thời tại trường sau đó thi lại đại học của tôi dần dần đã thay đổi. Tôi đã quyết đinh học tập và rèn luyện tại ngôi trường Cao đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam mà không dự thi đại học lại nữa. Tại sao vậy? Bởi vì: 

Thứ nhất:  mặc dù lớp học của tôi tập hợp từ nhiều nơi đến, nhưng ai nấy cũng cởi mở, hòa đồng, thân thiết với nhau như người trong một gia đình. Ngoài những giờ học, chúng tôi thường tổ chức những buổi ngoại khóa với nhiều chủ đề khác nhau vừa vui chơi vừa bổ ích.

Thứ hai: Tôi ấn tượng bởi sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo bộ  môn và đặc biệt sự quan tâm của các thầy cô giáo trong Khoa kỹ thuật công nghệ. Các thầy cô không chỉ giảng lý thuyết đơn thuần mà còn khích lệ, động viên chúng tôi tích cực học tập,  truyền cho chúng tôi những bài học thực tế, đưa ra những ví dụ xác thực khiến chúng tôi thực sự cảm thấy hứng thú. Tôi cảm nhận được sự quan tâm, gần gũi của các thầy cô. Các thầy cô sẽ lập tức nhắc nhở nếu chúng tôi lơ là xao nhãng mất trật tự, hay không chú ý đến việc học tập. Trên lớp nghiêm khắc là thế nhưng ngoài giờ học thầy cô lại gần gũi thân thiện trò chuyện vui đùa với chúng tôi như những người anh, người chị trong gia đình. Điều đó làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi.

Thứ ba: Đó là sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường tới việc học tập và rèn luyện của sinh viên chúng tôi. Những cuộc điều tra được tiến hành đều đặn để lấy ý kiến đóng góp của sinh viên về những gì làm được và chưa được của nhà trường để tìm hiểu những mong muốn và nguyện vọng về môi trường học tập của sinh viên. Chính sự tận tình và thân thiện của Ban lãnh đạo cùng các thầy cô đã khiến sinh viên chúng tôi thực sự rất thoải mái. Đó là 3 lý do chính khiến tôi quyết định gắn bó với ngôi trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam. Một ngôi trường không có khoảng cách giữa những con người, mọi người gắn bó thân thiện như trong cùng một gia đình. Một ngôi trường tuy không hào nhoáng, nhưng là nơi với những con người nhiệt huyết truyền đạt tri thức và chắp cánh cho biết bao thế hệ sinh viên non trẻ vững bước vào đời.

    Chính vì vậy, mà chúng tôi không còn bỡ ngỡ, rất tự tin và năng động để phát huy hết những thế mạnh của mình. Kết quả là rất nhiều cựu sinh viên của trường tôi đã rất thành đạt trên con đường sự nghiệp sau này.

   Hành trình 7 năm với một ngôi trường trẻ từ cái tên cho đến đội ngũ giảng viên, có những khó khăn và có cả những thử thách. Thế nhưng giờ đây ngôi trường đó vẫn phát triển vững chãi và ngày càng đạt được những thành công đáng kể để rồi tất cả những thế hệ sinh viên của trường sẽ luôn tự hào về Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam.

 

     Điều cuối cùng tập thể lớp 05CĐXD1,2 chúng xem xin gửi một thông điệp đến tất cả các bạn sinh viên khóa 05 : “ XIN ĐỪNG QUÊN CÔNG ƠN NUÔI NẤNG VÀ DẠY DỖ CỦA BA MẸ VÀ THẦY CÔ ĐỐI VỚI MÌNH, CŨNG XIN ĐỪNG QUÊN TRÁCH NHIỆM CỦA MÌNH ĐỐI VỚI THẦY CÔ VÀ BA MẸ”      

Cuối cùng em xin gửỉ đến thầy cô và tất cả sinh viên của trường lời chúc sức khỏe!


 
Điểm tin
Top