Cùng CKM hành trình về đất thép
12/03/2015

CÙNG CKM HÀNH TRÌNH VỀ ĐẤT THÉP

Trong những ngày đầu năm học 2014 – 2015, Đoàn trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam phối hợp cùng khoa Khoa Học Cơ Bản đã tổ chức thành công chuyến công tác xã hội “CÙNG CKM HÀNH TRÌNH VỀ ĐẤT THÉP”.

Nhằm giáo dục ý thức truyền thống, khơi dậy lòng tự hào dân tộc; nhằm tạo sân chơi bổ ích, tăng cường giao lưu, phát huy ý thức cộng đồng; đồng thời góp phần phát triển kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức cho sinh viên nhà trường, trong những ngày đầu năm học 2014 – 2015, Đoàn trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam phối hợp cùng khoa Khoa Học Cơ Bản đã tổ chức thành công chuyến công tác xã hội “CÙNG CKM HÀNH TRÌNH VỀ ĐẤT THÉP”.

Cùng CKM hành trình về đất thép

Chuyến công tác xã hội có sự tham gia của các thầy cô giáo, các cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình, cùng các đòan viên, sinh viên nhà trường.

Đoàn công tác xã hội đã thực hiện lễ dâng hương tại Nghĩa Trang Liệt Sĩ huyện Củ Chi, thắp nhang lên mộ phần các liệt sĩ, thể hiện lòng biết ơn của tuổi trẻ trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc.

Tại Nghĩa Trang Liệt Sĩ Huyện Củ Chi

Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm, Phút mặc niệm

Bên tượng đài mẹ Việt Nam Anh Hùng

Thắp nhang trên mộ phần các liệt  sĩ

Đoàn tiếp tục thăm hỏi mẹ Việt Nam Anh Hùng Hà Thị Bức, 82 tuổi, tại xã Phú Mỹ Hưng, Huyện Củ Chi. Mẹ có chồng và con trai là liệt sĩ, hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Căn nhà nhỏ hai gian ấm áp nghĩa tình, nghĩa tình của thế hệ trẻ CKM trước công lao của Mẹ, của gia đình.

Ngôi nhà của Mẹ

Chụp hình lưu niệm cùng Mẹ bên hiên nhà

Sau đó, Đoàn công tác xã hội tiếp tục viếng Đền tưởng niệm Bến Dược, tham quan địa  đạo Củ Chi. Tại đây, các bạn trẻ vô cùng xúc động và tự hào trước tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất, đầy sáng tạo của quân dân ta trên vùng đất Củ Chi anh hùng – nơi đất thép thành đồng của Tổ Quốc.

Tại Đền tưởng niệm Bến Dược

Chăm chú xem phim tư liệu về du kích Củ Chi

Lắng nghe thuyết minh

Chụp hình lưu niệm trên quê hương đất thép, thành đồng

Chuyến đi khép lại với hoạt động giao lưu văn nghệ sôi nổi giữa các thành viên trong đoàn. Với chiếc khăn rằn quen thuộc của đội quân du kích Củ Chi, mỗi bạn trẻ như vui hơn, phấn khởi hơn, khi “CÙNG CKM HÀNH TRÌNH VỀ ĐẤT THÉP”.

Duyên dáng cùng chiếc khăn rằn

Tiết mục đạt giải đặc biệt

CKM chào tạm biệt, hẹn gặp lại trên quê hương đất thép