Đậu đại học ngành mình không yêu thích, tôi quyết định từ bỏ và chọn học cao đẳng
14/07/2017

Học xong THPT, hầu hết bạn bè đều cố gắng vào được Đại học bằng mọi giá, dù ngành học không yêu thích, dù chi phí học tập cao hơn thu nhập của gia đình. Riêng tôi, “Đậu đại học ngành mình không yêu thích, tôi quyết định từ bỏ và chọn học hệ Cao đẳng”. Cho đến bây giờ, tôi luôn vững tin vì mình đã lựa chọn đúng, tôi vẫn thường chia sẻ với bạn bè về những lý do để tôi quyết định chọn học Cao đẳng:

  1.      ĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT

Đại học chỉ là một trong nhiều lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT, ngoài ta học ta có thể chọn học Cao Đẳng, TCCN, học nghề theo năng lực, sở trường của bản thân hoặc kinh doanh tự do.

Học Đại học ngành mình không yêu thích, không phù hợp, năng lực bản thân không đáp ứng yêu cầu ngành học thì chẳng khác gì mình đang gồng mình trong nỗi chán trường, vô vọng.

Tôi hiểu rằng, Doanh nghiệp chủ yếu đánh giá trên năng lực, kỹ năng chứ không chỉ trên bằng cấp.

đậu đại học ngành mình không thích, tôi quyết định từ bỏ và chọn học cao đẳng

  1.      Sự ra đời và phát triển đa dạng những lĩnh vực mới, những vị trí công việc mà theo đó TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC RA CHẲNG MUỐN LÀM, MÀ CÓ MUỐN LÀM CŨNG CHẲNG LÀM ĐƯỢC

Những vị trí đòi hỏi yếu tố năng khiếu, những ngành không đi sâu vào nghiên cứu hàn lâm, kinh điển mà chủ yếu tập trung vào thao tác, kỹ năng, trải nghiệm và rèn luyện thực tiễn và nỗ lực, gắn bó của bản thân như: Điều dưỡng viên, kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, nhân viên các bộ phận trong nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp du lịch lữ hành, nhân viên truyền thông đa phương tiện, thợ sửa chữa ô tô…. Trong thực tế, đây là những ngành đang rất thiếu nhân lực, đặc biệt là những lao động đã HỌC, đã THỰC HÀNH, và sẽ LÀM ĐƯỢC.

  1.      HỌC CAO ĐẲNG “NHẸ NHÀNG” HƠN HỌC ĐẠI HỌC CẢ VỀ NỘI DUNG, THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ.

Bạn thử nghĩ xem, thay vì học 4 đến 5 năm đại học, bạn chỉ cần bỏ ra 2 đến 3 năm thôi, với tổng số tín chỉ tích lũy ít hơn, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập.

Đồng thời, với khối kiến thức nhẹ nhàng hơn, tập trung vào kỹ năng thực hành nghề nghiệp và rèn luyện từ thực tiễn sẽ là những động lực giúp bạn say mê nghề nghiệp, việc học tập them phần sáng tạo và hiệu quả.

  1.      Nhà quản trị tin tưởng rằng “DOANH NGHIỆP ĐÃ GẶP ĐÚNG NGƯỜI”, yên tâm đào tạo và tạo cơ hội cho người lao động gắn bó và phát triển nghề nghiệp lâu dài, bền vững.

Với việc chọn học Cao  đẳng ngành mình yêu thích mà không phải là học Đại học. Vì vậy, ngay từ đầu bạn đã xác định tư tưởng, và định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng, cụ thể, đó là động lực, là tâm thế để bạn sẵn sàng đón nhận và gắn bó với công việc, phát triển bản thân trên chính công việc hiện tại, khắc phục tư tưởng “đứng núi này trông núi nọ” – tư tưởng mà nhiều bạn tốt nghiệp Đại học hay mắc phải.

  1.      Bằng cao đẳng là điểm tựa và nấc thang căn bản để bạn bước tiếp con đường LIÊN THÔNG hoặc HỢP TÁC LAO ĐỘNG Ở NƯỚC NGOÀI

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, với kiến thức, kỹ năng thực tiễn được đào tạo, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những vị trí công việc phù hợp, đặc biệt những ngành nghề đòi hỏi lao động trực tiếp có tay nghề cao, có kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp vững vàng. Điều này tạo thu nhập ổn định, đồng thời tạo cơ hội, nấc thang để bạn tiếp tục liên thông vào buổi tối lên một trình độ cao hơn. VỪA ĐI HỌC ĐỂ CÓ BẰNG CẤP CAO HƠN, VỪA ĐI LÀM ĐỂ ĐẢM BẢO THU NHẬP VÀ XÂY DỰNG NỀN TẢNG NGHỀ NGHIỆP.

Hiện nay, đất nước chúng ta đang hội nhập, thị trường  và sự liên kết thương mại ngày càng sâu rộng, việc dịch chuyển và hợp tác lao động quốc tế diễn ra sôi nổi, đây chính là cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếp tục đi HỢP TÁC LAO ĐỘNG VÀ ĐÀO TẠO TẠI NƯỚC NGOÀI, đặc biệt là tại các quốc gia như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia…


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top