Góc sinh viên

Kinh nghiệm cho những sinh viên khi đi thực tập

27/04/2018
Lần đầu tiên bắt tay vào công việc thực tập có gì khác so với những gì ở giảng đường đã học, nhà quản lí sẽ đánh giá bạn dựa trên những yếu tố nào? Bạn cần phải làm những gì để chứng minh được năng lực của bản thân?
Cách trình bày điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc

20/04/2018
Lòng quyết tâm, sự cần cù là những điểm mạnh của sinh viên Việt Nam, nhưng để thành công, các sinh viên cần trang bị cho bản thân nhiều hơn nữa. Hãy biết trau dồi và phát huy những ưu điểm và nhìn nhận, khắc phục nhược điểm của bản thân.
Sự khác biệt giữa 4 sinh viên thực tập trình độ cao đẳng và đại học

28/02/2018
Hai em sinh viên đại học hình như luôn có quan niệm được "ngồi mâm trên" nên sự tương tác với người thợ công nhân không được thoải mái.
Những điều cần chú ý về kích thước ảnh khi đăng bán hàng trên facebook

11/01/2018
Bán hàng trên Facebook, bạn cần biết được các kích thước chuẩn của ảnh khi đăng lên Facebook. Mỗi 1 ảnh trên Facebook đều có kích thước chuẩn riêng, nếu không ảnh sẽ bị giảm chất lượng rõ rệt khiến hình bị mờ, nhòe, vỡ nét.
15 website giúp bạn thông minh và hữu ích hơn

11/01/2018
Nếu bạn cảm thấy luôn thiếu thời gian để tự học và tăng cường trí não vì phải bận rộn cả ngày bên bàn làm việc, 15 website dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian để trở nên thông minh và hiểu biết hơn.
10 câu trả lời “ăn điểm” khi phỏng vấn

02/01/2018
Trong buổi phỏng vấn, cách trả lời các câu hỏi rất quan trọng bởi qua đó người tuyển dụng có thể đánh giá một cách trực quan về kĩ năng của bạn. Do đó, một các đầu luôn tỉnh táo, nhanh nhạy với các câu hỏi là một điều hết sức cần thiết.
Những việc làm thêm nào hấp dẫn sinh viên nhất??

27/12/2017
Phục vụ bàn tại tiệm ăn nhanh, bảo vệ giữ xe quán cà phê, lễ tân, bán hàng thuê theo giờ... là những công việc mà nhiều sinh viên có nhu cầu tìm kiếm.
Sinh viên mới ra trường nên nghĩ thế nào về lương?

27/12/2017
Ai cũng sẽ trải qua quá trình tìm kiếm công việc sau khi ra trường để có nguồn thu nhập cho cá nhân. Vậy, bạn là sinh viên mới ra trường thì bạn nên nghĩ thế nào về lương?
Đam mê và công việc, cân bằng như thế nào?

22/11/2017
Không phải tất cả chúng ta đều may mắn tìm được công việc yêu thích hay đúng chuyên ngành đào tạo. Trong thực tế, có đến 56% nhân viên được phỏng vấn bởi một cuộc khảo sát cho biết họ không thể tìm được một công việc phù hợp với niềm đam mê của họ.
Những hành trang cần thiết cho sinh viên

04/11/2017
Bước vào cánh cổng Đại học, có không ít các bạn sinh viên bỡ ngỡ với một môi trường học tập mới, những bí quyết dưới đây sẽ giúp các bạn trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi ngồi trên ghế giảng đường.