Học ngành Công nghệ KT ô tô tại Trường Cao đẳng Miền Nam: Lựa chọn đảm bảo cho tương lai vững chắc
19/07/2018

Trong “Danh mục nghề trọng điểm giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020”, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có vai trò quan trọng được xếp là ngành trọng điểm theo cả ba cấp độ: quốc gia, khu vực ASEAN và thế giới. 

ngành công nghệ kt ô tô tại trường cao đẳng miền nam
Ngành công nghệ KT ô tô - ngành trọng điểm trong tương lai?

Hơn nữa, ngày nay xã hội ngày càng phát triển, mức sống của người dân ngày càng cao, ô tô không còn là món hàng xa xỉ, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến các nghiên cứu, cải tiến công nghệ và các dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao.

ngành công nghệ ô tô tại trường cao đẳng miền nam

Trường Cao đẳng Miền Nam đào tạo ngành Công nghệ KT ô tô

Nắm bắt nhu cầu về nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay và xu thế vận động ngành nghề trong thời gian tới, trong năm vừa qua trường Cao đẳng Miền Nam được Tổng cục GDNN giao nhiệm vụ đào tạo ngành Công nghệ KT ô tô. Nhà trường không ngừng đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ công tác đào tạo, nâng cao chất lượng, gắn nội dung đào tạo với thực hành, sinh viên được thực tập làm việc thực tế trong doanh nghiệp.

Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;...

ngành công nghệ kt ô tô tại trường miền nam

Đặc biệt, khi theo học ngành Công nghệ KT ô tô tại Trường Cao đẳng Miền Nam sinh viên còn được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng nghề, … và khả năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo của nước ngoài, từ đó tăng thêm cơ hội và năng lực của bản thân để đảm nhiệm công việc của người kỹ sư công nghệ ô tô, giỏi về các lĩnh vực dịch vụ, cơ khí, chế tạo ô tô, hay các công tác quản lý và kinh doanh ô tô với mức thu nhập hấp dẫn, nhiều cơ hội thăng tiến và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Mặt khác, năm 2018 thuế nhập khẩu ô tô từ khu vực AFTA sẽ về 0%. Khi đó, giá xe sẽ giảm đáng kể, thị trường ô tô sôi động hơn, cơ hội việc làm ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ rộng mở với các kỹ sư có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, điều đó khẳng định: “Chọn học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở thời điểm hiện tại là một quyết định sáng suốt, đón đầu xu hướng nghề nghiệp, đảm bảo cho tương lai vững chắc”.

Link nguồn: https://kenhtuyensinh.vn/hoc-nganh-cong-nghe-kt-o-to-tai-truong-cao-dang-mien-nam-lua-chon-dam-bao-cho-tuong-lai-vung-chac


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top