Liên thông cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Miền Nam
02/03/2018

Học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng Dược là hết sức cần thiết để gắn bó lâu dài với ngành sức khỏe như ngành Dược  với sự phát triển mạnh của kinh tế xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, do đó mà khối ngành sức khỏe là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong những năm qua. Đồng thời, việc thường xuyên học tập và cập nhật chuyên môn, nâng cao năng lực là điều luôn cần thiết với mọi ngành nghề của cá nhân và điều đó càng quan trọng hơn đối với ngành sức khỏe như ngành Dược sĩ. Mặt khác theo quy định chuẩn hóa cán bộ ngành y tế hiện nay của Bộ Y tế, việc học liên thông Cao đẳng Dược là điều rất cần thiết nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn và mang lại nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

liên thông cao đẳng dược tại TpHCM

Quy chế tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược năm 2018

Quy chế tuyển sinh liên thông mới được Bộ LĐTB&XH đề ra cho phép thí sinh theo học khối ngành y dược có thể liên thông lên các bậc học cao hơn chéo ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Căn cứ vào đó, Trường cao đẳng Miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh liên tục tuyển sinh liên thông Cao đẳng dược, trên phạm vi cả nước với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp ngành nghề như Trung cấp Dược sĩ, Trung cấp Dược học cổ truyền , . . .

Liên thông Cao đẳng Dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn?

Theo thống kê thì đến năm 2020 thì số lượng nguồn nhân lực ngành Y tế bắt buộc phải tăng gấp đôi so với thời điểm hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội.

Trước nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng thì nhà nước đã có sự đầu tư rất lớn cho sự phát triển chung của toàn ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng. Hiện nay, số lượng Dược sĩ/ số dân tại Việt Nam là rất thấp, thậm chí còn thấp hơn rất nhiều ở những khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn. Chính vì thế mà việc đẩy mạnh công tác đào tạo và nâng cao chất lượng ngành Dược là việc làm vô cùng thiết thực, điều này cũng mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho cả sinh viên Cao đẳng Dược

Trường nào đào tạo Liên thông cao đẳng Dược Tp HCM?

Tại Tp.HCM, Trường Cao đẳng Miền Nam thường xuyên tuyển sinh và đào tạo Liên thông cao đẳng Dược. Đối tượng tuyển sinh liên thông ngành Dược là những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp dược, hoặc ngành gần (có chứng chỉ chuyển đổi ) trên phạm vi cả nước.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược gồm những gì?

-         Bản sao bằng tốt nghiệp TCCN (có công chứng);

-         Bản sao bảng điểm TCCN (có công chứng);

-         02 phong bì có dán tem và ghi địa chì nơi nhận;

-         04 hình 3x4 (hình chụp không quá 6 tháng) có ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

-         Hồ sơ đăng ký ghi danh theo mẫu của Trường CĐ Miền Nam

Lệ phí ôn thi: 600.000đ/ 3 môn/ thí sinh

Học phí liên thông Cao đẳng Dược:

TT

Ngành

Mức học phí học kỳ 1

Ghi chú

1

Dược

6.600.000đ

 

2

Điều dưỡng

7.200.000đ

 

3

KT Xét nghiệm y học

7.200.000đ

 

Mọi thắc mắc về học liên thông Cao đẳng Dược vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh – Trường Cao đẳng Miền Nam

Địa chỉ: 416 Đường số 10 (số cũ: 64/2B Cây Trâm), P.9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: 028. 3989 3967 – 3989 3968.           Website: www.cdmiennam.edu.vn


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top