Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng là bao nhiêu? và Cơ hội việc làm ngành Dược ra sao?
03/02/2018

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng lên do đó làm việc trong lĩnh vực sức khỏe như Điều dưỡng, Dược sẽ là xu thế trong tương lai.

Từ thực tế khách quan trên, những Dược sĩ tương lai hoàn toàn có thể yên tâm về công việc sau khi ra trường với mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi lựa chọn ngành Dược đó là công việc sau khi ra trường có mức lương trung bình bao nhiêu?

Đào tạo Dược - Điều dưỡng liên thông và chính quy

Đào tạo ngành Dược - Điều dưỡng liên thông và chính quy

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng là bao nhiêu?

Câu nói “nhất y, nhì dược: từ trước đến nay vẫn đúng khi nói về mức thu nhập của ngành nghề này. Thực sự thì mức lương ngành Dược không cố định ở mức nào mà sẽ tùy thuộc vào khả năng của mỗi người khi đánh giá theo năng lực, bằng cấp và sự công hiện với nghề của mỗi người.

Tuy nhiên, so sánh mức lương ngành Y Dược với các ngành khác thì vẫn được xem là cao hơn và dễ xin việc hơn khi bạn có thể làm ở nhiều nơi như bệnh viện, hiệu thuốc, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, công ty dược phẩm…Công việc ổn định không vất vả nắng mưa cùng mức thu nhập hấp dẫn dễ dàng thăng tiến.

Qua số liệu khảo sát thực tế sinh viên ngành Dược tại trường Cao đẳng Miền Nam, mức lương trung bình từ 4-7 triệu, đây là mức lương đi làm ngay sau khi tốt nghiệp của các bạn, còn có rất nhiều trường hợp có mức lương trên 10 triệu, thậm chí các bạn có điều kiện mở quầy Thuốc có mức thu nhập 30-40 triệu.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Dược ra sao?

Theo thống kê, tỷ lệ Dược sĩ nước ta mới chỉ đạt 1,19 dược sĩ/10.000 người dân, Việt Nam đang có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực ngành Dược. Bên cạnh đó, nước ta đang hội nhập sâu nền kinh tế thế giới và khu vực, điều này thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm và cạnh tranh với các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài.

Tốt nghiệp ngành Dược bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như: Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc, Đảm nhận công việc trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc, . . .) Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc, . . .

Hiện nay, Trường Cao Đẳng Miền Nam đào tạo Cao đẳng DượcDược sĩ trung cấp, rất nhiều sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại Trường Cao đẳng Miền Nam, là địa chỉ đào tạo nhân lực chất lượng cho khu vực phía Nam nói chung và cho Tp.HCM nói riêng.

Ban truyền thông CMN

 

 


 
Điểm tin
Top