Ngành Điều dưỡng đón đầu xu thế vươn tầm khu vực thị trường kinh tế ASIAN và thế giới
15/07/2016

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành được thỏa thuận công nhận văn bằng trong cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC - được thành lập từ ngày 31/12/2015), Điều dưỡng viên Việt Nam được tự do di chuyển và làm việc tại các nước thuộc AEC và ngược lại. Đây sẽ là một cơ hội to lớn cho những cá nhân chọn học ngành Điều dưỡng

Với những cơ hội to lớn trên tầm thế giới, khu vực cũng như ngay tại đất nước Việt Nam, nghề Điều dưỡng mở ra cho người chọn học một tương lai và thu nhập không giới hạn, có thể nói rằng chọn một nghề nghiệp quan trọng nhất là cơ hội việc làm, nghề Điều dưỡng mang đến điều đó trên toàn thế giới cho những ai dám trải nghiệm; chưa hết còn mang đến cơ hội định cư trở thành công dân quốc tế và mang cả người thân, gia đình sang định cư tương ứng với khả năng của Điều dưỡng viên.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa các Điều dưỡng viên Việt Nam phải chấp nhận những thách thức vô cùng lớn, đòi hỏi mỗi người đã chọn ngành Điều dưỡng phải tự thân vươn lên để đủ sức cạnh tranh và mang lại tương lai xứng đáng cho bản thân, cho cả gia đình.

Đáng chú ý, thầy thuốc ưu tú – Thạc sĩ Nguyễn Thanh Bình – Quản lý nhân sự Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Phúc An Khang (Tp.HCM) đã có những phát biểu quý báu giúp nhà trường định hướng tốt hơn nữa cho đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu quốc tế, cũng như đặt vấn đề về nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng chất lượng cao rất lớn tại bệnh viện, từ đó giúp sinh viên có phương hướng học tập và nỗ lực hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng một cách tốt nhất./.

(+84) 28 39893967

Admission Consultant