Ngành Điều dưỡng xét tuyển những tổ hợp môn nào? lấy bao nhiêu điểm?
09/02/2018

Nếu đã chọn học ngành Điều dưỡng, một trong những câu hỏi đầu tiên là ngành Điều dưỡng xét tuyển những tổ hợp môn nào? lấy bao nhiêu điểm? Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin này để các bạn tham khảo

Ngành Điều dưỡng xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo như tìm hiểu, Ngành Điều dưỡng xét tuyển tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh) ở các trường như: ĐH Y Dược Tp.HCM, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Y Dược Cần Thơ. Ngoài ra có 1 số trường xét tuyển thêm các tổ hợp môn như: (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Hóa, Anh); (Văn, Hóa, Sinh)

sinh viên ngành Điều dưỡng thực tập tại bệnh viện

sinh viên ngành Điều dưỡng giải lao khi đi thực tập tại bệnh viện (ảnh: facebook Thanh Hương)

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là bao nhiêu?

Tùy theo từng trường, chất lượng và số lượng hồ sơ ứng tuyển sẽ có các mức điểm chuẩn khác nhau. Với phương thức tuyển sinh là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập trung học phổ thông.

Theo như năm trước Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng ở một số trường ĐH tại Tp.HCM như sau

Trường Đại học Y Dược TP.HCM Điểm trúng tuyển ngành Điều dưỡng năm 2016 là vào khoảng từ 22 - 23 điểm.

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Điểm trúng tuyển ngành Điều dưỡng năm 2016 khoảng từ 21 - 22 điểm.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ điểm trúng tuyển ngành Điều dưỡng năm 2016 khoảng từ 21 đến 22 điểm.

Ngành Điều dưỡng học trường nào tại Tp HCM?

Tại Tp.Hồ Chí Minh, ở trình độ đại học bạn có thể tham khảo 1 số trường đào tạo ngành Điều dưỡng như đã nêu ở trên. Tuy nhiên, mức điểm này phù hợp cho những bạn học sinh có học lực khá giỏi. Còn nếu bạn có học lực trung bình, trung bình khá và chưa đủ điểm học ĐH, các bạn có thể chọn học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN). Theo học Điều dưỡng tại CMN sau khi tốt nghiệp, nếu không làm việc tại Việt Nam bạn cũng có cơ hội làm việc tại Nhật Bản, Đức, . . . với mức thu nhập khá hấp dẫn (khoảng 30-35 triệu/tháng).

Trường Cao đẳng Miền Nam xét tuyển ngành Điều dưỡng như thế nào?

Năm 2018, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường

Mã ngành Điều dưỡng: 6720201

Liên hệ: Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Miền Nam