Ngành Dược - Nhu cầu xã hội đang cần và dễ kiếm việc làm
04/02/2015

Nghề Dược – Nhu cầu xã hội đang cần và dễ kiếm việc làm!

        Ngày nay, do nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng nhanh khiến cho ngành chăm sóc sức khỏe ngày càng thịnh hành. Một nghề tối quan trọng trong ngành chăm sóc sức khỏe đó chính là nghề dược. Luôn bận rộn với những viên thuốc, những chế phẩm dược học phục vụ cho sức khỏe con người, nghề dược luôn là một nghề cao quý trong xã hội từ trước đến nay.Tiềm năng của ngành dược khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng nhanh. Thế kỷ XXI này, trên thế giới đã chứng kiến sự phát triển rất mạnh của ngành dược. Tại Việt Nam, đây là một nghề đầy triển vọng. Do số trường đào tạo ngành Dược ở nước ta không nhiều nên bạn sẽ tránh được việc cạnh tranh quá gắt gao. Thu nhập trung bình của dược sĩ tương đối cao, cơ hội làm việc phong phú. Đây là một nghề rất linh hoạt, có nhiều cơ hội để tự khẳng định mình, phát triển khả năng kinh doanh, công việc nhẹ nhàng và tao nhã.

       Những phẩm chất giúp bạn thành công khi theo đuổi nghề dược - Có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hoá học và sinh học vì "dược học" dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học. Dược sĩ trong ngành công nghiệp dược có thể chuyên về tiếp thị, kinh doanh, nghiên cứu, kiểm tra chất lượng, sản xuất, đóng gói hay những lĩnh vực khác vì thế thêm một chút đầu óc kinh doanh cũng rất hợp trong nghề này, .v.v..

Ngành Dược tại Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam:

Hiện nay, tại trường này đào tạo cả 2 hệ gồm hệ Cao đẳng chính quy (CĐCQ) ngành Dược sỹ, xét tuyển bằng với điểm sàn Bộ GDĐT quy định, thời gian đào tạo là 3 năm. Tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Dược có giá trị trên toàn quốc. Riêng hệ Trung cấp chuyên nghiệp chính quy (TCCN), chỉ xét tuyển học bạ THPT, thời gian đào tạo là 2 năm hoặc 2 năm 3 tháng (đối với đối tượng chưa tốt nghiệp THPT). Sau khi tốt nghiệp học viên điều được học liên thông tại các trường ĐH trên toàn quốc hoặc trực tiếp tại trường.

        Học viên ngành Dược tại trường CĐ KTKT Miền Nam được tiếp cận học tập với chương trình đào quy (CĐCQ) ngành Dược sỹ, xét tuyển bằng với điểm sàn Bộ GDĐT quy định, thời gian đào tạo là 3 năm. Tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Dược có giá trị trên toàn quốc. Riêng hệ Trung cấp chuyên nghiệp chính quy (TCCN), chỉ xét tuyển học bạ THPT, thời gian đào tạo là 2 năm hoặc 2 năm 3 tháng (đối với đối tượng chưa tốt nghiệp THPT). Sau khi tốt nghiệp học viên điều được học liên thông tại các trường ĐH trên toàn quốc hoặc trực tiếp tại trường. tạo luôn được cập nhật theo nhu cầu của xã hội, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại đầy đủ thiết bị để sinh viên thực hành, ngoài ra học viên còn được thực tập thực tế tại khoa Dược các Bệnh viện lớn ở Tp.HCM, các trung tâm y tế dự phòng xã, huyện, các chương trình chiến dịch tình nguyện phát thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc.

       Các ngành đào tạo hệ CĐCQ tại trường: Điều dưỡng, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Quản lý đất đai, Công nghệ KT công trình xây dựng, Tin học ứng dụng. Xét tuyển bằng với điểm sàn Bộ GDĐT quy định.

Mọi thông tin chi tiết về trường:

Liên hệ địa chỉ: 64/2B Cây Trâm, P.9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM.

ĐT: 08. 3989 3967


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top