Ngành Dược xét tuyển những tổ hợp môn nào? lấy bao nhiêu điểm?
09/02/2018

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, vì thế mà ngành Dược học được nhiều bạn trẻ lựa chọn, một trong những câu hỏi đầu tiên là ngành Dược xét tuyển những tổ hợp môn nào? lấy bao nhiêu điểm? Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin này để các bạn tham khảo

Ngành Dược xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo như tìm hiểu, Ngành Dược tại một số trường đại học xét tuyển những tổ hợp môn khác nhau, cụ thể:

Trường Đại học Y Dược TP.HCM xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh).

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng xét tuyển ngành Dược học cũng với một tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh).

Ngoài ra có 1 số trường xét tuyển thêm các tổ hợp môn như: (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Hóa, Anh); (Văn, Hóa, Sinh).

Điểm chuẩn ngành Dược là bao nhiêu?

Tùy theo từng trường, chất lượng và số lượng hồ sơ ứng tuyển sẽ có các mức điểm chuẩn khác nhau. Với phương thức tuyển sinh là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập trung học phổ thông.

Theo như năm trước Điểm chuẩn ngành Dược ở một số trường ĐH tại Tp.HCM như sau:

Khoa Y - ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ngành Dược học là 26,5 điểm.

Đối với ĐH Y Dược TP.HCM, Hội đồng tuyển sinh của nhà trường cho biết, năm 2017, Điểm trúng tuyển của ngành Dược là 27,5 điểm.

Đại học Y Dược Cần Thơ rơi vào khoảng từ 24 đến 26 điểm.

Một số trường khác như ĐH Công nghệ Tp HCM có mức điểm khoảng 18-22 điểm

Ngành Dược học trường nào tại Tp HCM?

Tại Tp.Hồ Chí Minh, ở trình độ đại học bạn có thể tham khảo 1 số trường đào tạo ngành Dược như đã nêu ở trên. Nếu chưa đủ điểm học ĐH các bạn có thể chọn học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN), đây là 1 trong những ngàn sinh viên của Trường có tỉ lệ việc làm khá cao. Học Dược tại CMN sinh viên được chú trọng thực hành, thực tập, tham gia vào tất cả quá trình bào chế thuốc giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng và dễ dàng thích ứng nhanh với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Miền Nam xét tuyển ngành Dược như thế nào?

Năm 2018, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học Cao đẳng Dược tại trường

Mã ngành Dược: 6720201

Liên hệ: Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Miền Nam