Ngành Tài chính ngân hàng thi và xét tuyển môn nào? Lấy bao nhiêu điểm?
23/02/2018

Bên cạnh vấn đề tìm hiểu ngành tài chính ngân hàng học gì? Ra trường làm gì? Bạn cũng cần quan tâm ngành Tài chính thi và xét tuyển môn nào? Lấy bao nhiêu điểm? để đầu tư thời gian học tập một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin về ngành Tài chính ngân hàng để các bạn thí sinh tham khảo.

Tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng thi và xét tuyển môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Tài chính ngân hàng nhưng tại một số trường khác, ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng hiện nay.

• Trường Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh).
  • Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh).
  • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh).

Ngoài ra có một số trường khác như Đại học Công nghệ TP.HCM hay ĐH Kinh tế Tài chính có thể xét tuyển thêm một số tổ hợp môn như (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Tiếng Anh, Lý); (Toán, Văn, Tiếng Anh); (Toán, Văn, Lý).

Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm? điểm chuẩn bao nhiêu?

Tại Tp.HCM mức điểm trúng tuyển ở 1 số trường Đại học năm 2017 của ngành tài chính ngân hàng cụ thể như sau:

Đại học Ngân hàng TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng điểm trúng tuyển năm 2017 đối với tất cả các tổ hợp môn là 20.25 điểm.

Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng điểm trúng tuyển năm 2017 đối với tất cả các tổ hợp môn là 25,5 điểm.

Đại học Kinh tế - Tài chính, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng điểm trúng tuyển là là 17 điểm.

Ngành Tài chính ngân hàng học trường nào tại Tp HCM?

Tại Tp.Hồ Chí Minh, ở trình độ đại học bạn có thể tham khảo 1 số trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng như ĐH Kinh tế Tp.HCM, ĐH Ngân hàng Tp.HCM, ĐH Kinh tế - Luật, . . .

Nếu chưa đủ điểm học ĐH các bạn có thể chọn học Tài chính ngân hàng tại Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN), đây là 1 trong những ngành mà CMN đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong 10 năm qua. Học tại CMN sinh viên được chú trọng thực hành, thực tập tại cách doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng nghề giúp bạn hoàn toàn thích ứng nhanh với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Miền Nam xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng như thế nào?

Năm 2018, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học Cao đẳng Tài chính ngân hàng tại trường

Mã ngành Tài chính ngân hàng: 6340202

Liên hệ: Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Miền Nam