Sau phúc khảo có kịp để xét tuyển đại học theo kết quả mới?
01/07/2017

Theo quy định, ngày 7-7 các sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia 2017. Các điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi sẽ nhận đơn phúc khảo bài thi của thí sinh từ ngày 8 đến hết ngày 17-7.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh. Như vậy, chậm nhất ngày 2-8, các hội đồng thi sẽ công bố kết quả phúc khảo.

Theo quy chế, bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.

Về nguyên tắc là vậy, nhưng việc chấm phúc khảo thường nhanh hơn và công bố kết quả sớm hơn, để đảm bảo quyền lợi xét tuyển cho thí sinh.

Theo dự kiến, Bộ GD-ĐT tiến hành lọc ảo vào cuối tháng 7, sau đó chuyển danh sách trúng tuyển cho các trường, để các trường công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển vào trường trong ngày 1-8.

Các hội đồng thi phải đảm bảo việc công bố điểm phúc khảo trước thời điểm nói trên, để không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển của thí sinh.

Sau khi chấm phúc khảo, các hội đồng thi sẽ cập nhật điểm của thí sinh vào hệ thống dữ liệu của bộ. Do đó, bạn không cần phải làm gì để cập nhật kết quả phúc khảo của mình.

Hội đồng thi sẽ gửi giấy chứng nhận kết quả thi mới cho thí sinh, trong trường hợp kết quả phúc khảo có thay đổi so với điểm đã công bố.

Theo tuoitre.vn


 
Điểm tin
Top