Sinh viên ngành Quản lý đất đai với chuyến đi thực tế bổ ích
21/03/2016

Nối tiếp chuỗi hoạt động ngoại khóa do Đoàn trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam phát động, Ban chấp hành chi Đoàn 06 Cao đẳng ngành Quản lý đất đai, khoa Kỹ Thuật Công Nghệ với sự hướng dẫn tận tình của thầy Trần Thiện Phong và Thầy Kiều Duy Linh, đã tổ chức chuyến đi dã ngoại – thực tế tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng – Quận 7 thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn Đoàn viên trong chi Đoàn. Chuyến đi đã kết hợp được tốt 2 yếu tố: sinh hoạt dã ngoại vui vẻ, tăng thêm tình đoàn kết trong tập thể, đồng thời là cơ hội cho các bạn học hỏi, tiếp thu kiến thức thực tế về ngành Quản lý đất đai của mình.

Sinh viên cao đẳng ngành Quản lý đất đai
Thầy và trò lớp 06CDQL – ngành Quản lý đất đai trước sảnh cao ốc Lawrence S.Ting – khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là một trong những khu đô thị nổi tiểng cả nước, là một biểu trưng của việc quy hoach đô thị trong thời đại mới. Điều đó thể hiện qua sự phối hợp cảnh quan hài hòa, hiện đại nhưng yên bình, không gian thoáng mát trong lành, sạch sẽ  mang đến cuộc sống lý tưởng cho mọi người.

Không gian xanh và hiện đại của khu đô thị

Trong buổi tọa đàm, các bạn Đoàn viên chi Đoàn 06 Cao đẳng Quản lý đất đai được nghe đại diện ban quản lý khu đô thị Phú Mỹ Hưng giới thiệu về tầm nhìn cũng như kiến trúc, thiết kế, quy hoạch tổng quan của khu đô thị.

Sinh viên tham gia buổi tọa đàm tại hội trường khu quản lý Phú Mỹ Hưng

Các bạn sinh viên hăng hái đặt câu hỏi để tìm hiểu thêm các thông tin về thực tế quy hoạch cảnh quan và  không gian, sự phát triển hài hòa dịch vụ, . . . qua đó có được những thông tin thực tế bổ ích.

Thăm quan sa bàn mô tả quy hoạch tổng quan khu đô thị.

Sau phần tọa đàm bổ sung kiến thức chuyên ngành, các bạn sinh viên được đi thăm quan cảnh quan của khu đô thị và tổ chức vui chơi ngoại khóa.

Thầy và trò lớp 06 Quản lý đất đai cùng chụp hình lưu niệm tại Hồ bán nguyệt

Buổi sinh hoạt diễn ra thật sôi nổi và hào hứng qua phần trò chơi tập thể của các bạn Đoàn viên với các phần chơi như: xích lại gần nhau, nắm tay “nối vòng tay lớn”, hát nối, . . .; Các bạn Đoàn viên tham gia tích cực các phần chơi. Đây là cơ hội để các bạn thể hiện khả năng ứng biến, năng động của bản thân, đồng thời hòa mình vào tập thể.

Sinh viên hào hứng và sôi nổi với các trò chơi vận động

Có thể trong thời gian học tập căng thẳng trên lớp, các bạn chưa có nhiều thời gian để chia sẻ với nhau thì đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên xích lại gần nhau, chia sẻ và giúp đỡ nhau, cùng phấn đấu học tập tốt trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Chắc chắn rằng sau chuyến đi này, nhiều bạn sẽ thêm hiểu và yêu quý thêm ngành nghề mình đang theo học và cũng là một phần kỷ niệm khó quên với những tân cử nhân sắp ra trường, bước vào cuộc sống.  Chuyến đi thực tế đã tạo sân chơi sôi nổi và thiết thực, qua đó tạo sự gắn kết giữa các bạn sinh viên, sự thân thiện của cán bộ giáo viên tại CKM, đồng thời đẩy mạnh phong trào thanh niên của chi  Đoàn Lớp 06 ngành Quản lý đất đai trong việc tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2015-2016.


 
Điểm tin
Top