Sức hấp dẫn của ngành Dược tại trường Cao đẳng Miền Nam
14/07/2016

Thực tế cho thấy, để theo học ngành Dược đòi hỏi sinh viên phải có tính chịu khó, cẩn trọng và tập trung cao độ trong quá trình học vì ngành Dược liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người. Tại trường, sinh viên phải vừa học vừa thực hành với thời lượng thực hành lên đến 70%. Đồng thời, sinh viên cũng cần phải dành thêm nhiều thời gian nghiên cứu, trau dồi và cập nhật kiến thức mới trong suốt quá trình học và kể cả sau khi ra trường đi làm. Do đó, khối ngành Y – Dược đã được nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng giảng viên, trang bị cơ sở vật chất, kết nối với doanh nghiệp. Trong đó, ngành Dược là ngành mũi nhọn được nhà trường đẩy mạnh đào tạo chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

Sinh viên ngành Dược trường Cao Đẳng Miền Nam thực tập tại Nhà Thuốc

Theo đó, chương trình đào tạo ngành Dược sĩ trang bị cho sinh viên các kiến thức căn bản về Dược học cơ sở; quản lý chuyên môn Dược đối với các hình thức: quầy thuốc, đại lý bán thuốc cho doanh nghiệp, cấp phát thuốc tại các khoa dược bệnh viên, phòng khám... Tổ chức, thực hiện việc lập kế hoạch sản xuất thuốc, quá trình bào chế, sản xuất và đóng gói thuốc. Thực hiện kiểm soát, kiểm tra chất lượng thuốc trong quá trình sản xuất; biết vận hành máy móc, thiết bị đúng kỹ thuật.

Sinh viên ngành Dược CKM thực tập tại phòng thí  nghiệm Trường

Ngoài ra, sinh viên học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Miền Nam còn được trang bị những kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc theo nhóm; kỹ năng đàm phán; kỹ năng tiếng anh và tin học; kỹ năng giao tiếp … để có thể dễ dàng thích ứng, hòa nhập với môi trường công tác, cũng như môi trường học tập mới, đảm bảo việc tự học, tự nghiên cứu của sinh viên.

Những năm qua, Trường đã ký kết hợp tác với nhiều tổ chức tại Tp.HCM để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng theo định hướng học đi đôi với hành, học để làm được việc và đáp ứng yêu cầu thực tế, phù hợp với nhu cầu của nhà sử dụng lao động, giúp sinh viên tiếp cận và được hỗ trợ từ các tổ chức đúng chuyên môn ngành nghề đã học.


 
Điểm tin
Top