Thầy trò Trường Cao đẳng KT - KT Miền Nam với hành trình về Rạch Gầm - Xoài Mút
08/09/2015

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy rằng “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Thực hiện lời dạy ấy,  nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam 30/4/1975 – 30/4/2015, Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam phối hợp cùng Liên chi Đoàn khoa Y,  khoa Kinh tế đã tổ chức chương trình “về nguồn” cho các đoàn viên thanh niên khóa 07.

Chụp hình lưu niệm tại Tượng đài chiến thắng

Chương trình  nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường, buất khuất của nhân dân  Rạch Gầm- Xoài Mút, giúp sinh viên có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử của dân tộc đồng thời phát huy lòng tự hào dân tộc.

Sinh viên CKM tham quan khu bảo tàng

Sinh viên CKM nghe thuyết trình về chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút

Rạch Gầm-Xoài Mút là nơi đã diễn ra một trận thủy chiến chiến lược đánh tan 300 chiếc thuyền ,5 vạn quân Xiêm xâm lược và tập đoàn phong kiến bán nước Nguyễn Ánh vào đêm 19 rạng sáng 20 tháng 01 năm 1785. Chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút là kết quả chiến đấu ngoan cường, mưu trí của quân đội Tây Sơn được sự tham gia, cổ vũ của nhân dân Gia Định dưới sự tổ chức, lãnh đạo tài tình của tướng quân Nguyễn Huệ. Với chiến công vang lừng này, Nguyễn Huệ đã nâng cao và hoàn thiện thêm một bước quan trọng nghệ thuật quân sự của quân đội Tây Sơn.

Thầy trò CKM làm Lễ dâng hương tại tượng đài chiến thắng

Tâm sự với chúng tôi, sinh viên Nguyễn Thị Hiên - lớp trưởng lớp 07CĐĐD xúc động chia sẻ:  “Sau chuyến về nguồn Rạch Gầm –Xoài Mút, chúng em hiểu hơn những chiến công vang lừng của dân ta, hiểu thêm về lịch sử đúng với câu nói “Dân ta phải biết sử ta”. Không chỉ thế, điều hơn hết là chúng em đã được gắn bó với nhau, hỗ trợ nhau trong suốt chuyến đi, sau chuyến đi này chúng em đã hiểu nhau hơn, thân nhau hơn”.

Đội truyền thông CKM