Thầy và trò CKM với chương trình "Xuân Yêu Thương"
06/02/2015

Thầy và trò CKM với Chương trình “Xuân yêu thương”

Giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

“Rèn đức, luyện tài”trong học sinh, sinh viên là một trong những phương châm hàng đầu của Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Miền Nam. Trong đó, rèn đức là cơ sở để luyện tài, để xây dựng con người mới vừa có tài vừa có đức trở thành người có ích cho xã hội. Từ khi thành lập đến nay, lãnh đạo nhà trường luôn tâm huyết rằng “nếu công tác giáo dục đạo đức được coi trọng thì chất lượng giáo dục toàn diện sẽ nâng cao”. Xuất phát từ tinh thần ấy, ngày 10 /01/2014 Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Miền Nam đã tổ chức chương trình Thời trang và Ca nhạc với chủ đề “Xuân Yêu Thương” nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được tổ chức với mong muốn vừa tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu học hỏi, giáo dục ý thức đạo đức, phát huy tính năng động sáng tạo vừa tăng tính đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong học sinh, sinh viên với tinh thần “ mình vì mọi người, mọi người vì mình”.

Khi chương trình vừa được phát động, khi ngọn lửa yêu thương của mùa xuânvừa nhóm lên, hơi ấm của nó nhanh chóng lan tỏa và len lỏi vào trong mọi ngóc ngách của ngôi trường, đã thu hút sự quan tâm của toàn thể giáo viên, cán bộ công nhân viên và hàng trăm học sinh, sinh viên trong toàn trường. Với lòng nhiệt huyết, sự năng động và quyết tâm của tuổi trẻ, các bạn sinh viên được dịp phát huy hết tài năng của mình. Các bạn không chỉ mang đến cho chương trình những tiết mục ca hát, nhảy múa sôi động làm cho bầu không khí của khán phòng càng lúc càng nóng dần lên mà các bạn còn mang đến chương trình những tiếng cười sảng khoái của khán giả trong vở kịch“Những đứa trẻ bụi đời”nhưng cũng đã lấy đi không ít những giọt nước mắt….thấm đẫm tình người.

Sinh viên các ngành Quản lý Đất đai, Xây dựng, Tài chính, Dược sĩ, Quản trị kinh doanh mở màn với ca khúc “Đứa bé”

Tiết mục Dance sôi động của sinh viên ngành Dược

Các bạn sinh viên chuẩn bị cho tiết mục Thời trang áo dài

Đôi song ca Huỳnh Lâm (05CĐQL) và Trần Thị Trang (04CĐQT3)

Vở kịch: “Những đứa trẻ bụi đời“

Quang cảnh hội trường

Với tinh thần tương thân tương ái, thông cảm, sẻ chia những khó khăn mất mát của cộng đồng, chương trình đã quyên góp hơn 11 triệu đồng. Ngày 11/01/2014, các bạn sinh viên đã trích một phần tiền mua quà tặng các em nhỏ mồ côi tại Thất Linh Sơn, mà người dân quanh vùng quen gọi với tên Chùa Mồ côi, tại 161/1 Khu phố 7, Tổ 10, P. Thới An, Quận 12, Tp. HCM.

Thầy Nguyễn Văn Huân - Bí thư Đoàn trường trao quà cho mái ấm
Các bạn sinh viên đến đây với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn về vật chất và tinh thần với các em.

Bạn Đoàn Quang Vinh (05CĐXD) chia sẻ tình cảm với một em bé tại chùa Mồ côi

Bạn Trần Minh Vũ (06CĐDS4) phát qùa cho các em

Bên cạnh đó, các bạn còn trích một phần quà tặng cho bé Huỳnh Bảo Trân, sinh năm 2011, tại 409/7 Vĩnh Viễn, Quận 10, Tp. HCM. Em bị mẹ bỏ rơi, hiện sống với ông bà ngoại trong hoàn cảnh bị ung thư máu.

Để chuẩn bị cho ngày 1/6/2014, ngày Quốc tế thiếu nhi, hiện nay các bạn sinh viên đang thực hiện chương trình “Nuôi heo đất”, để góp phần giúp đỡ các em  đang phải hứng chịu cơn bạo bệnh tại bệnh viện Ung Bướu, Tp. Hồ Chí Minh.

Thiết nghĩ, việc làm của các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Miền Nam tuy nhỏ nhưng thật ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn. Hành động ấy không chỉ phát huy giá trị truyền thống nhân nghĩa của dân tộc mà còn góp phần thổi vào tâm hồn của mỗi người dân Đất Việt một trái tim yêu thương, cảm thông và chia sẻ.

Đoàn Trường CKM.