Thi THPT quốc gia 2019: Hệ thống kiến thức môn Toán theo chuyên đề để đạt điểm cao
25/06/2019

Vì vậy mà để học tốt môn Toán các em cũng cần có nền tảng kiến thức cơ bản vững, tuy nhiên đối với những bạn còn chưa vững thì cách học làm sao, hệ thống kiến thức thế nào để thi tốt nhất là điều mà các em học sinh THPT lớp 12 quan tâm.

- Đối với các môn xã hội thì các thường quan tâm tới phương pháp học thuộc nhanh, đối với các môn khoa học tự nhiên như môn Toán thì các em lại quan tâm tới cách hệ thống kiến thức để dễ nhớ.

- Nhằm gợi ý cho các em cách hệ thống lại kiến thức môn Toán, Trường Cao đẳng Miền Nam đăng lại bài viết trên báo Người Lao Động về những phân tích do giáo viên tổ Toán của Hệ thống giáo dục Học Mãi thực hiện. Các phân tích cụ thể này sẽ hỗ trợ học sinh trong việc học và ôn tập chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2019.

- Mỗi bản phân tích ma trận kiến thức gồm có các nội dung: Phân tích ma trận kiến thức, cấu trúc, dạng bài, so sánh đề thi 2018 và định hướng, lưu ý dành cho các thí sinh.

- Bảng phân tích ma trận kiến thức môn Toán trong đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 mà Bộ GDĐT đã công bố:

phân bổ kiến thức trong đề thi THPT quốc gia 2019

* 7 chuyên đề kiến thức học sinh cần lưu ý khi ôn tập:   

  • Chuyên đề hàm số: 

- Đây là chuyên đề có số lượng câu hỏi lớn nhất trong đề thi (12 câu) và cũng là chuyên đề có nhiều câu hỏi khó nhất trong đề (3 câu vận dụng cao).

- Các câu hỏi ở mức độ Nhận biết – Thông hiểu đều rơi vào các dạng bài quen thuộc mà học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức trong Sách giáo khoa là có thể làm được. Nhưng bên cạnh đó có những các câu Vận dụng – Vận dụng cao đều được lồng ghép kiến thức của các chuyên đề khác.

Trường cao đẳng Miền Nam Tuyển sinh 2019

 

* Trường Cao đẳng Miền Nam Tuyển sinh 2019

>> Thí sinh tốt nghiệp THPT (theo tất cả các tổ hợp) là đủ điều kiện học Cao đẳng tại Trường.

+ Với nhiều ngành đang khát nhân lực như: Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Nhà hàng, Khách sạn, Thiết kế nội thất,...

- Địa chỉ: 416 Đường số 10 (số cũ 64/2B Cây Trâm), P.9, Q.Gò vấp, Tp.Hồ Chí Minh.

- Tel: 028.39893967 - 39893968 - Fax: 028.38310073 - Email: cdmiennam@cdmiennam.edu.vn

 

- Với số lượng câu hỏi, các dạng bài ra trong đề không thay đổi với đề thi năm 2018 (đề thi năm 2018 gồm 7 câu hỏi phần này). Vẫn có dạng bài toán lãi suất trong đề, nhưng gần như các dạng bài này không làm khó được các thí sinh do mức độ câu hỏi rất cơ bản. 

- Chuyên đề này không có thay đổi nhiều so với các đề thi năm 2018, các dạng bài đều quen thuộc với thí sinh, với 5 câu hỏi chia đều cho 4 cấp độ nhận thức trong đề.

- Cũng giống như đề thi năm 2018, câu hỏi khó nhất trong đề rơi vào dạng bài “xác định số phức thỏa mãn điều kiện cho trước”, dạng bài quen thuộc của phần này.

- Số lượng câu hỏi là 6 câu trong đề. Câu hỏi khó nhất trong đề rơi vào dạng bài “tính diện tích hình phẳng” nhưng cho ở dạng hình vẽ, học sinh cần phải nắm được kiến thức lớp 10 (hình elip) và biết cách tọa độ hóa lên thì mới làm được câu hỏi này.

  •  Chuyên đề hình học Oxyz:

- Có tất cả 8 câu hỏi trong đề thi. Các câu hỏi thuộc phần nhận biết – thông hiểu không có gì mới lạ, thí sinh có thể hoàn thành rất nhanh chóng phần này. Nhưng đến phần câu hỏi mang tính phân loại thì mức độ tư duy tăng lên, học sinh cần biết cách quy một bài toán hình tọa độ không gian sang các dạng bài hình học phẳng.

  • Chuyên đề hình học không gian – tròn xoay:

- Với số lượng câu hỏi chiếm khoảng 15% câu hỏi trong đề (8 câu).

- Các câu hỏi các dạng bài quen thuộc: Tính góc, tính khoảng cách, tính thể tích của các hình khối quen thuộc.

- Câu hỏi khó nhất thuộc phần này là một câu về thể tích của một khối đa diện, đòi hỏi học sinh biết cách phân chia thể tích các khối đa diện thật thành thạo mới làm được.

  • Các chuyên đề khác: 

- Những câu hỏi còn lại thuộc các chuyên đề tổ hợp – xác suất, cấp số cộng – cấp số nhân; phương trình – hệ phương trình – bất phương trình, chiếm khoảng 8% đến 10% số lượng câu hỏi trong đề

- Các dạng bài đều rất quen thuộc, hầu hết các câu hỏi đều có thể nhìn ra hướng làm luôn.

Trường cao đẳng Miền Nam Tuyển sinh 2019

Theo đánh giá của giáo viên tổ Toán của Học Mãi, đề tham khảo THPT quốc gia 2019 khá nhẹ nhàng so với đề thi THPT quốc gia năm 2018.

Tỉ lệ câu hỏi ở phần kiến thức lớp 12 vào khoảng 90%, 10% còn lại là thuộc phần kiến thức lớp 10 + 11. Các câu hỏi khó thường cần phải vận dụng kiến thức liên chuyên đề, liên lớp để giải quyết, nên muốn đạt điểm cao, học sinh cần nắm chắc kiến thức trong cả 3 năm học phổ thông.

(Click vào hình trên để đăng ký nhập học online)

 

* Trường Cao đẳng Miền Nam Tuyển sinh 2019

>> Thí sinh tốt nghiệp THPT (theo tất cả các tổ hợp) là đủ điều kiện học Cao đẳng tại Trường.

+ Với nhiều ngành đang khát nhân lực như: Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Nhà hàng, Khách sạn, Thiết kế nội thất,...

- Địa chỉ: 416 Đường số 10 (số cũ 64/2B Cây Trâm), P.9, Q.Gò vấp, Tp.Hồ Chí Minh.

- Tel: 028.39893967 - 39893968 - Fax: 028.38310073 - Email: cdmiennam@cdmiennam.edu.vn


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top