Tin nghề Dược

Tác động của công nghiệp số trong sản xuất dược phẩm

18/03/2019
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang dần thay đổi bộ mặt nền kinh tế ở các nước phát triển, cho phép sản xuất các sản phẩm chất lượng tốt hơn, có hiệu quả và hiệu dụng tốt hơn.
5 nguyên tắc trong sử dụng thuốc bất cứ ai cũng phải nhớ

13/01/2018
Sau vụ việc nữ hộ sinh lấy nhầm thuốc phá thai thay vì lấy thuốc dưỡng thai cho thai phụ dùng, nhiều bác sĩ đã lên tiếng về việc sử dụng thuốc phải đúng nguyên tắc.
Ngành dược Việt Nam trước thách thức TPP

27/11/2017
VTV.vn - Ngành dược Việt Nam đang đứng trước những thách thức khi Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết.
Bloomberg: Cổ phiếu ngành dược Việt Nam quá hấp dẫn

22/11/2017
Trong khi tầng lớp thu nhập trung bình mới nổi tại Việt Nam ngày càng chú ý đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, nhu cầu nắm giữ cổ phiếu ngành dược của nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh. Tuy nhiên, room dành cho khối ngoại hiện còn rất hạn chế.
Ngành Dược Việt Nam được chuyên gia nước ngoài hiến kế giúp giải quyết những bất cập

10/11/2017
Chia sẻ sau khi kết thúc Hội nghị Cao cấp APEC lần thứ 7 về Y tế và Kinh tế, chuyên gia nước ngoài đã đưa ra giải pháp giúp khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong lĩnh vực quản lý dược phẩm tại Việt Nam.
Ngành dược phẩm Việt Nam: Thách thức tạo ra động lực

01/11/2017
Dược phẩm Việt Nam vốn được xem là ngành tiềm ẩn nhiều thách thức, rủi ro song cũng không thể phủ nhận rằng ngành Dược đang trên đà phát triển tốt và có nhiều tiềm năng phát triển.
Giúp nhà đầu tư kiếm bộn tiền năm 2016, ngành dược kinh doanh thế nào?

26/10/2017
Năm 2016 là năm thăng hoa của cổ phiếu ngành y tế, dược phẩm. Trong 16 cổ phiếu ngành đang niêm yết/ đăng ký giao dịch trên thị trường chứng khoán thì có đến 15 cổ phiếu tăng giá trong năm 2016.
Vốn ngoại chảy mạnh vào ngành dược

25/10/2017
Thu hút được đối tác ngoại là cơ hội để doanh nghiệp dược Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực phát triển ngành dược quốc gia. Song, điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ thị trường dược trong nước lọt vào tay doanh nghiệp nước ngoài.
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y DƯỢC Việt Nam lần thứ 24: Gần 500 gian hàng tham gia

24/10/2017
SKĐS - Ngày 10/5, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam thường niên lần thứ 24 (Vietnam Medi-Pharm 2017) chính thức khai mạc. Triển lãm sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 10/5- 13/5 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), Vietnam Medi-Pharm 2017 là triển lãm có quy mô lớn...
Pymepharco - công ty có lợi nhuận đứng thứ 2 ngành dược đăng ký niêm yết trên sàn HOSE

23/10/2017
Hiệu quả kinh doanh của Pymepharco tăng lên dưới sự hậu thuẫn của hãng dược phẩm Stada đến từ nước Đức.