Sẽ không còn chuyện 27 điểm trượt đại học

30/07/2016
Thứ trưởng Ga khẳng định với phổ điểm năm nay, sẽ không còn hiện tượng thí sinh 27 điểm mà vẫn rớt đại học.
Kinh nghiệm cho sinh viên mới nhập học

27/07/2016
Xin chia sẻ tổng hợp kinh nghiệm của anh chị cựu sinh viên để những tân sinh viên tự tin hơn trong cuộc sống mới khi mới nhập học.
11 học sinh cùng lớp được tuyển thẳng đại học

25/07/2016
Một lớp chuyên Toán ở Hà Tĩnh có 11 em được tuyển thẳng vào đại học, trong đó 5 em đạt trên 27 điểm kỳ thi THPT quốc gia, cụm thi 36 do Đại học Sư phạm Huế chủ trì.
TP HCM sẽ tăng gần 5.000 viên chức

20/07/2016
Cần thêm nhân sự tại các cơ quan sự nghiệp do tình trạng gia tăng dân số cơ học quá nhanh, phải mở thêm nhiều trường, bệnh viện.
Lưu ý khi đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ qua đường bưu điện

16/07/2016
GD&TĐ - Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ qua đường bưu điện năm nay cần đặc biệt lưu ý một số nội dung dưới đây, tránh nhầm lẫn đáng tiếc.
Canada khuyến khích sinh viên du học

15/07/2016
 Mặc dù Canada thu hút rất đông du học sinh, song tỷ lệ sinh viên Canada du học hiện chỉ 3%. Quốc gia này đang muốn tăng tỷ lệ lên gấp 5 lần nhằm thực hiện mục tiêu toàn cầu hóa
Thu hút du học sinh về nước sau tốt nghiệp

11/07/2016
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu, đề xuất cơ chế, giải pháp thu hút và sử dụng có hiệu quả học sinh, sinh viên học tập ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp.
Hàng trăm giáo viên các tỉnh được huy động về Sài Gòn chấm thi

07/07/2016
Ngoài lực lượng an ninh của Công an TP HCM giám sát, việc chấm bài thi THPT Quốc gia tại Sài Gòn còn được sự hỗ trợ của hàng trăm giáo viên ở các tỉnh.
TP Hồ Chí Minh ráo riết tuyển hàng nghìn giáo viên

06/07/2016
Từ đầu tháng 7, hàng loạt các quận, huyện tại TP HCM ra thông báo tuyển dụng với tổng chỉ tiêu hơn 2.600 giáo viên cho năm học mới, chủ yếu là bậc mầm non và tiểu học.
Tiếp tục đổi mới, hướng đến kỳ thi tốt nghiệp nhẹ nhàng nhất

05/07/2016
"Chúng ta hướng tới một kỳ thi tốt nghiệp nhẹ nhàng nhất, còn xét tuyển đại học giao các trường tự chủ", Thứ trưởng Bộ Giáo dục Bùi Văn Ga nói trong buổi họp báo kết thúc kỳ thi THPT quốc gia chiều 4/7.