Tổ chức cuộc thi: Sinh viên thanh lịch - lần 1 năm 2015

KINH TẾ - KỸ THUẬT MIỀN NAM

V/v Tổ chức cuộc thi Sinh viên thanh lịch lần 1 -2015

I. MỤC ĐÍCH:

- Đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ trong trường, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, xây dựng cuộc sống vui tươi, lành mạnh trong học sinh, sinh viên.

- Tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường giao lưu học hỏi giữa học sinh, sinh viên toàn trường; giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, tính năng động sáng tạo; tạo không khí vui tươi phấn khởi trong học sinh, sinh viên.

- Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9); kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam; kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI, HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ:

1. Đối tượng dự thi:

- Là nam - nữ học sinh, sinh viên đang theo học tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam.

- Chưa lập gia đình, chưa từng sinh con;

- Chưa đạt bất cứ giải thưởng nào trong các cuộc thi người đẹp, hoa khôi, hoa hậu, duyên dáng, thanh lịch, nam vương … từ cấp tỉnh – thành phố trở lên;

- Có vẻ đẹp tự nhiên; ngoại hình cân đối, dễ nhìn; chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính;

- Chiều cao tối thiểu: + Nữ: 1m60; + Nam: 1m68.

- Có đạo đức tốt: không đang trong thời gian thi hành các hình thức kỷ luật từ cấp trường trở lên. Không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

- Chưa từng quay phim, chụp ảnh phản cảm hoặc những hành vi tương tự, trái với thuần phong, mỹ tục của người Việt Nam.

Lưu ý: Nhằm tạo phong trào thi đua của các Chi đoàn toàn trường, Ban tổ chức khuyến khích mỗi Chi đoàn có ít nhất 2 thí sinh tham gia dự thi (1 thí sinh nam và 1 thí sinh nữ).

2. Hình thức đăng ký:

- Thí sinh đăng ký theo hình thức cá nhân.

- Địa điểm đăng ký: đăng ký trực tiếp tại Phòng Công tác HSSV.

- Thời gian đăng ký: từ ngày 09/9/2015 đến hết ngày 15/10/2015.

- Hồ sơ đăng ký gồm:

+ 02 tấm ảnh cá nhân kích thước 10cm x 15cm (01 ảnh toàn thân, 01 ảnh chân dung) được chụp trong vòng 02 tháng và gửi file ảnh về Ban tổ chức thông qua địa chỉ email: doancdmn@gmail.com.

+ 01 bản đăng ký (theo mẫu) nhận tại Phòng Công tác HSSV.

Lưu ý: Ảnh nộp dự thi là ảnh gốc, chưa qua xử lý bằng các phần mềm chỉnh sửa.

III. NỘI DUNG THI:

Cuộc thi Sinh viên thanh lịch” lần 1 - 2015 được chia thành 3 vòng thi: vòng sơ khảo, vòng bán kết và vòng chung kết.

1. Vòng Sơ khảo:

- Thời gian thi: 14h00’ ngày 31/10/2015 (Thứ 7).

- Địa điểm: Hội trường 01 – Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam.

- Mỗi thí sinh tham gia dự thi 3 nội dung:

+ Phần thi kiến thức: Thí sinh dự thi làm một bài trắc nghiệm kiến thức với thời gian 45 phút về các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử, văn học - nghệ thuật, khoa học - công nghệ và về Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam.

+ Phần thi hình thể: kiểm tra các chỉ số về hình thể (chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng).

+ Phần thi ảnh.

* Điểm cho mỗi phần thi là 10 điểm. Tổng điểm tối đa của vòng này là 30 điểm. 30 thí sinh có tổng điểm cao nhất của Vòng sơ khảo sẽ tham gia Vòng bán kết (15 thí sinh nam và 15 thí sinh nữ).

2. Vòng bán kết:

- Thời gian thi: 14h00’ ngày 07/11/2015 (Thứ 7).

- Địa điểm: Hội trường 01 – Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam.

- Mỗi thí sinh tham gia dự thi 3 nội dung:

+ Phần thi: “Năng động CKM” - Trình diễn trang phục dạo phố tự chọn.

+ Phần thi: “Nét đẹp truyền thống” - Trình diễn trang phục áo dài truyền thống tự chọn.

+ Phần thi: “Tài năng tỏa sáng” - Biểu diễn các năng khiếu, tài năng của bản thân.(trong thời gian không quá 3 phút)

* Điểm cho mỗi phần thi là 10 điểm. Tổng điểm tối đa của vòng này là 30 điểm. Ban tổ chức chọn ra 12 thí sinh có điểm cao nhất vào Vòng chung kết (6 thí sinh nam, 6 thí sinh nữ).

3. Vòng Chung kết:

- Thời gian thi: 14h00’ ngày 14/11/2015 (Thứ 7).

- Địa điểm: Hội trường 01 – Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam.

- Mỗi thí sinh tham gia dự thi 2 nội dung:

+ Phần thi: “Sức trẻ CKM” - Trình diễn trang phục thể thao tự chọn.

+ Phần thi: “Sắc màu tôi yêu” - Trình diễn trang phục dạ hội tự chọn.

* Điểm cho mỗi phần thi là 10 điểm. Tổng điểm tối đa của vòng này là 20 điểm. Ban tổ chức chọn ra 08 thí sinh có điểm cao nhất vào phần thi ứng xử (4 thí sinh nam, 4 thí sinh nữ) để xác định thí sinh đạt giải cao nhất của cuộc thi.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1. Đối với Nam:

- 01 giải nhất: 3.000.000 đồng

- 01 giải nhì: 1.000.000 đồng.

- 02 giải ba: 800.000 đồng.

2. Đối với Nữ:

- 01 giải nhất: 3.000.000 đồng

- 01 giải nhì: 1.000.000 đồng.

- 02 giải 3: 800.000 đồng.

* Giải thí sinh được yêu thích nhất thông qua việc bình chọn của khán giả trên hệ thống facebook nhà trường: 500.000 đồng. Bắt đầu từ 14 giờ 00 ngày bắt đầu vòng sơ khảo và kết thúc 16 giờ 00 ngày thi vòng chung kết.

* Giải thưởng cho tập thể Chi đoàn có thí sinh đạt giải nhất cuộc thi: 500.000 đồng.

Để đông đảo HSSV biết được thông tin về cuộc thi và đăng ký tham gia cuộc thi, đề nghị Ban cán sự lớp, Ban chấp hành Chi đoàn phổ biến đến tất cả các bạn HSSV nội dung thông báo này./.

TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

Bí thư