Triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên khó khăn về quê đón tết “Chuyến xe mùa xuân” - Năm 2018
05/01/2018

Triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên khó khăn về quê đón tết “Chuyến xe mùa xuân” - Năm 2018

Nhằm hỗ trợ sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung cấp được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội với các đối tượng sinh viên, học sinh khó khăn, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị hỗ trợ triển khai chương trình “Chuyến xe mùa xuân”. Nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng:

- Sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu về quê đón tết cùng gia đình;

- Có hộ khẩu thuộc các tỉnh từ Bình Thuận trở ra Thanh Hóa.

- Ưu tiên:

+ Sinh viên, học sinh khó khăn thuộc các tỉnh bị thiệt hại nặng trong các đợt bão lũ năm 2017;

+ Thuộc vùng biên giới, vùng khó khăn, dân tộc thiểu số;

+ Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, công tác xã hội;

+ Nhiều năm chưa về quê đón tết.

2. Thời gian – địa điểm đưa sinh viên về quê:

- Thời gian: 05g00, ngày 06/02/2018 (nhằm ngày 21 tháng Chạp, Âm lịch)

- Địa điểm: Sân 4A, Nhà Văn hoá Thanh Niên, Số 04 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1.

3. Quy trình đăng ký, tiếp nhận hồ sơ, nhận vé tham gia chương trình:

3.1. Đăng ký:

- Thời gian đăng ký: từ ngày 02/01 – 07/01/2018.

- Hình thức đăng ký: Sinh viên, học sinh đăng ký online theo mẫu trên website: http://www.hotrosinhvien.vn

3.2. Tiếp nhận hồ sơ:

- Sau khi đăng ký đăng ký online, Ban Tổ chức sẽ thông báo qua email của từng sinh viên đạt yêu cầu.

- Các sinh viên đạt yêu cầu phải nộp bổ sung hồ sơ trước ngày 14/01/2018, hồ sơ bao gồm:

+ Đơn đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu). Sinh viên có thể tải tại website www.hotrosinhvien.vn, đơn đăng ký phải ghi đầy đủ thông tin, có xác nhận của Đoàn TN- Hội SV trường.

+ Bản sao thẻ sinh viên, CMND (không cần công chứng).

+ Giấy tờ xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn của địa phương hoặc bản sao sổ hộ nghèo (nếu có).

+ Bản sao các giấy tờ tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

3.3. Công bố kết quả và nhận vé tham gia chương trình:

- Thời gian công bố kết quả: từ ngày 15/01/2017. Ban tổ chức thông báo kết quả thông qua email của sinh viên.

- Thời gian nhận vé: từ ngày 15/01 – 22/01/2018. Sinh viên có tên trong danh sách mang theo thẻ sinh viên và chứng minh nhân dân (bản chính và photo) đến nhận vé tại Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Thành phố. Qua thời gian này sinh viên không đến nhận vé xem như đã từ chối nhận vé tham gia chương trình và Ban Tổ chức sẽ chuyển vé sang cho sinh viên khác.

Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên đề nghị các Đoàn Trường, Hội Sinh viên Trường thông tin rộng rãi để sinh viên có nhu cầu đăng ký tham và hỗ trợ xác nhận hồ sơ nếu sinh viên đạt yêu cầu tham gia chương trình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Anh Trần Lê Hồng Long – Phòng Tổ chức Hành chính; Điện thoại: 028.35210104 hoặc email: tangvexe@hotrosinhvien.vn

Tải mẫu đơn đề nghị hỗ trợ vé xe Tết 2018 TẠI ĐÂY