Trường Cao đẳng Miền Nam: 10 NĂM đồng hành cùng tuổi trẻ lập nghiệp
18/07/2018

Tháng 7 năm 2018, trường Cao Đẳng Miền Nam tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập, đánh dấu chặng đường nỗ lực phấn đấu và trưởng thành của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường.

Tiền thân là trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam, đến tháng 4 năm 2016, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định 1088/QĐ-BGDĐT về việc đổi tên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam thành trường Cao đẳng Miền Nam.

Từ những năm đầu thành lập với 5 ngành đào tạo Cao đẳng và 3 ngành đào tạo Trung cấp, cho đến nay, nhà Trường đã có 19 ngành đào tạo Cao đẳng và 14 ngành đào tạo Trung cấp. Ngoài những ngành học truyền thống như: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Công nghệ KTCT Xây dựng, Quản lý đất đai, Dược, Điều dưỡng, Dịch vụ pháp lý, . . . Trong những năm gần đây nhà Trường đã đào tạo những ngành học theo nhu cầu xã hội như: Công nghệ KT ô tô, Công nghệ thông tin, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Thiết kết nội thất, CN kỹ thuật kiến trúc, Quan hệ công chúng (PR), . . .

Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn – Trường Cao đẳng Miền Nam

đi thực tập thực tế và trải nghiệm chơi Golf tại Resort

Chặng đường 10 năm cũng đã chứng kiến sự trưởng thành của lớp lớp thế hệ sinh viên, học sinh nhà trường. Từ năm học đầu tiên 2008 – 2009 với hơn 500 học sinh – sinh viên theo học, cho đến nay số học sinh – sinh viên đã theo học tại trường là hơn 12,000 HSSV. Những cử nhân, kỹ sư  đang hoạt động trong các ngành nghề, lĩnh vực của nền kinh tế; đem sức trẻ, tài năng đóng góp không nhỏ cho sự phát triển xã hội.

Sinh viên Trường Cao đẳng Miền Nam trong ngày lễ tốt nghiệp

Trong mười năm qua, nhà trường luôn chủ động áp dụng mô hình đào tạo gắn lý thuyết với thực hành; chủ động kết nối với doanh nghiệp, kết nối với các đơn vị sự nghiệp cả trong đào tạo và trong hoạt động hỗ trợ giải quyết việc làm. Xác định mục tiêu “đồng hành cùng tuổi trẻ lập nghiệp”, nhà trường tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội, dã ngoại học tập, các hình thức câu lạc bộ, học kỳ tại doanh nghiệp, các khóa huấn luyện kỹ năng, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ trước khi ra nhập thị trường lao động. Trường Cao Đẳng Miền Nam đã khẳng định vị trí là đơn vị đào tạo đa ngành, nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập.

Sinh viên ngành Dược – Trường Cao đẳng Miền Nam trong giờ thực tập

Ghi nhận sự hợp tác hiệu quả của các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà trường tỏ lòng biết ơn chân thành, coi đó là động lực để tiếp tục phấn đấu nhằm hoàn thành mục tiêu phát triển thành trường Đại Học Miền Nam trong những năm sắp tới.

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG MIỀN NAM:

Khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ: Công nghệ KT ô tô, Công nghệ thông tin, Tin học ứng dụng, CNKT công trình xây dựng, Công nghệ KT kiến trúc, Thiết kế nội thất, Quản lý đất đai, Quản lý nhà đất, Thiết kế quản lý website.

Khối ngành Sức khỏe: Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Y sĩ, KT Vật lý trị liệu và PHCN

Khối ngành Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị Khách sạn, Quản trị Du lịch và Lữ hành, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Hành chính văn phòng, Hướng dẫn du lịch.

Khối ngành Xã hội: Dịch vụ pháp lý, Quan hệ công chúng, Pháp luật, Sư phạm mầm non.

*Thông tin Xét tuyển 2018:

• CĐCQ: Tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện học Cao đẳng chính quy.
  • TCCN: Xét tuyển THCS, chưa đậu TN THPT, THPT
  • Liên thông: Các ngành như CĐCQ
  • Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày thông báo đến đủ chỉ tiêu

*Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ

PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH - TRƯỜNG CAO ĐẲNG MIỀN NAM

• 416 Đường số 10 (Cây Trâm), P.9, Q. Gò Vấp, Tp.HCM.
  • ĐT: 0909 073 014 - 028 3989 3967 ; 028 3989 3968
  • Website: www.cdmiennam.edu.vn

Links báo Dân Trí: http://dantri.com.vn/khuyen-hoc/truong-cao-dang-mien-nam-10-nam-dong-hanh-cung-tuoi-tre-lap-nghiep-20180712071042483.htm