Trường Cao Đẳng Miền Nam chú trọng việc 'Học đi đôi với hành'
21/08/2017

Các ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội; Triển khai chương trình dạy học theo hướng thực tiễn; Chú trọng kỹ năng nghề nghiệp... là những điểm mạnh ở các ngành học tại trường Cao đẳng Miền Nam (CMN).

Trong đó ngành Dịch vụ pháp lý, Tin học ứng dụng, Thiết kế nội thất, Kiến trúc, Quản lý đất đai, Xây dựng, Dược sĩ, Điều dưỡng, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh bất động sản, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, . . . đang khẳng định vị trí hàng đầu và từng bước đào tạo theo hướng chất lượng cao, bên cạnh đó trường cũng đã được giao nhiệm vụ đào tạo một số ngành mới như: Quan hệ công chúng, Quản lý nhà đất, . . .

Thí sinh tham dự Hoa Khôi CMN 2017 do Đoàn trường tổ chức

Khối ngành Y - Dược - Điều dưỡng

Hiện có hai khoa chuyên ngành: ngành Dược, ngành Điều dưỡng (thuộc Khoa Y và Khoa Dược) dự kiến ngành mới Kỹ thuật xét nghiệm. Với đội ngũ Bác sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng giàu kinh nghiệm ở các bệnh viện và trường đại học lớn, cơ sở vật chất và trang thiết bị thực hành được nhà trường đầu tư đồng bộ, hiện đại, sinh viên thường xuyên được đi thực hành, thực tập tại các trung tâm y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Do đặc thù nghề nghiệp liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, nên điểm nhấn trong chương trình đào tạo của nhà trường đối với khối ngành này là tính kỷ luật và thành thạo kỹ năng nghề nghiệp, lấy đó làm thang bậc đánh giá cao nhất cho kết quả học tập của sinh viên.

Sinh viên ngành Dược trong ngày bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

Khối ngành Kinh tế

Bao gồm: Kế Toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống luôn đòi hỏi sinh viên ra trường cần năng động, sáng tạo, thích ứng môi trường doanh nghiệp hiện đại, từ thực tế đó, nhà trường không ngừng đầu tư phát triển đội ngũ giảng viên, xây dựng chương trình học theo hướng đổi mới, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, đồng thời chương trình đào tạo trong khối ngành kinh tế được xây dựng một cách hệ thống, thực tiễn, thống nhất với các trường đại học lớn, nhằm đảm bảo cơ chế liên thông dễ dàng, hiệu quả.

Không khí Ngày hội việc làm năm 2017 tại Trường CĐ Miền Nam

Khối ngành Kỹ thuật Công nghệ

Đối với những khối ngành kỹ thuật như Công nghệ KTCT Xây dựng, Tin học ứng dụng, Quản lý đât đai, nhà trường tập trung đào tạo theo hướng thực hành, sinh viên thường xuyên được thao tác, thực hành kỹ năng nghề nghiệp. Kết quả học tập các môn học chuyên ngành luôn được đo lường bằng những sản phẩm cụ thể do sinh viên thực hiện.

Bên cạnh những ngành học truyền thống, trong những năm gần đây, nhà trường đã từng bước khẳng định vị trí và uy tín đào tạo những ngành học mà nhu cầu xã hội đang rất cần như: Kiến trúc, Thiết kế nội thất, và dự kiến ngành mớiCông nghệ ô tô. Đây là những ngành học khá mới mẻ, số lượng trường đào tạo không nhiều, trong khi đó, các cơ quan Hành chính Nhà nước, các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế đang rất cần bổ sung nguồn nhân lực ở những ngành này.

Sinh viên trường CĐ Miền Nam

Sinh viên trường Cao Đẳng Miền Nam

Đầu tư toàn diện cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên

Với cơ sở vật chất hiện đại, tập trung tại một địa chỉ duy nhất, với đội ngũ giảng viên năng động, nhiệt tình, CMN luôn xác định mối quan hệ gắn kết giữa đào tạo kiến thức chuyên môn với đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và nâng cao năng lực nhận thức của sinh viên. Để đảm bảo những bước đi vững chắc và toàn diện, nhà trường đã chú trọng chuẩn đầu ra, đưa các chương trình Kỹ năng mềm, Kỹ năng nghề nghiệp, Anh văn, Tin học vào đào tạo cho phù hợp với từng khối ngành cụ thể, xây dựng những chương trình, hoạt động ngoại khóa nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của sinh viên phục vụ theo nhu cầu của doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội.

Với chương trình và mục tiêu đào tạo rõ ràng, chuyên biệt, CMN luôn chủ động cùng bạn bước những bước thật vững chắc. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, với khối kiến thức, kỹ năng thực tiễn được trang bị, bạn sẽ tự tin cho công việc sau khi ra trường, đồng thời trưởng thành hơn để bước tiếp con đường tương lai phía trước.

Các ngành đào tạo CAO ĐẲNG CHÍNH QUY và TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP tại trường:

Xét nghiệm y học, Công nghệ ô tô, Dược sỹ, Điều dưỡng, Quản lý nhà đất, Quan hệ công chúng, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, QTKD thương mại, QTKD tổng hợp, Kinh doanh quốc tế, QTKD bất động sản, Quản lý đất đai, Công nghệ KTCT Xây dựng, Thiết kế nội thất, Công nghệ KT Kiến trúc, Dịch vụ pháp lý, Quản trị DV du lịch & lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng & DV ăn uống, Sư phạm mầm non, Y sỹ, Tin học, …

*Thông tin xét tuyển:

• CĐCQ: Chỉ cần tốt nghiệp THPT  - Nhập học ngay hệ CĐCQ.
  • TCCN: Xét tuyển THCS, chưa đậu TN THPT, THPT
  • Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:  Từ ngày thông báo đến hết ngày 30/08/2017

*Mọi thắc mắc, phụ huynh, học sinh vui lòng liên hệ PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH - TRƯỜNG CAO ĐẲNG MIỀN NAM

• 416 Đường số 10 (Cây trâm), P.9, Q. Gò Vấp, Tp.HCM.
  • ĐT: (028) 3989 3967 ; (028) 3989 3968
  • Website: www.cdmiennam.edu.vn