Trường cao đẳng Miền Nam: Đào tạo uy tín, phù hợp với nhu cầu xã hội
16/10/2017

Trường Cao đẳng Miền Nam định hướng con đường phát triển giáo dục của mình là lấy chất lượng đào tạo làm yếu tố hàng đầu, đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực

Trường Cao đẳng Miền Nam xem việc đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo là vấn đề sống còn đối với nhà trường. Do vậy, trường được các nhà tuyển dụng tín nhiệm rất cao vì chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của họ.

Với đội ngũ giảng viên, trong đó 60 % có học vị thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư. Quy mô đào tạo hơn 6.000 học sinh - sinh viên tại một cơ sở duy nhất với hệ thống phòng học, giảng đường, phòng thực tập, phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu giảng dạy chuyên nghiệp, mang đến môi trường học tập chủ động cho người học.

Là một cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, Trường Cao đẳng Miền Nam mang lại nhiều lựa chọn phù hợp với khả năng và điều kiện của người học. Trường đang tổ chức đào tạo 17 ngành học bậc cao đẳng hệ chính quy (Dược, Điều dưỡng, Quản lý đất đai, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Tin học ứng dụng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Dịch vụ pháp lý, Công nghệ kỹ thuật kiến trúc và Thiết kế nội thất) và 14 ngành bậc trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy (Dược sĩ, Điều dưỡng, Pháp luật, Kế toán, Quản lý đất đai, Quản lý công trình đô thị …). Sinh viên tốt nghiệp những ngành này khi ra trường có cơ hội việc làm cao.

Môi trường học tập năng động

Thực hiện chủ trương đổi mới đại học của Đảng và Nhà trường coi SV trọng tâm của quá trình đào tạo, được quyền chủ động thiết kế tiến độ, kế hoạch học tập tùy thuộc vào khả năng, điều kiện của bản thân. Đồng thời, trường cũng tăng cường thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp, cơ sở y tế trong khu vực để mở ra các chương trình đào tạo gắn với thực tế nhằm nâng cao khả năng thực hành của SV.

Những năm trở lại, Trường Cao đẳng Miền Nam sẽ tự chủ tuyển sinh. Theo đó, nhà trường thực hiện phương thức tuyển sinh là xét tuyển vào học Cao đẳng căn cứ trên kết quả học tập ở bậc THPT. Năm 2017, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học tại trường, hơn nữa thời gian đào tạo cao đẳng cũng được rút ngắn chỉ còn khoảng 2,5 năm. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho sinh viên, vì chỉ với thời gian ngắn, học phí cao đẳng ở mức vừa phải và cơ hội việc làm cao, môi trường học tập năng động, sáng tạo, giúp người học thực hiện giấc mơ nghề nghiệp, nhất là với thí sinh có sức học trung bình và có hoàn cảnh khó khăn…

Với quan điểm “Chất lượng đào tạo là mục tiêu hàng đầu; gắn kết đào tạo với yêu cầu thực tế xã hội; chú trọng đào tạo nghiệp vụ, chuyên môn kỹ thuật với thái độ và khả năng làm việc phù hợp với nhu cầu xã hội hiện đại, có tác phong chuyên nghiệp cao”, Trường Cao đẳng Miền Nam là môi trường học tập lý tưởng, được nhiều SV và phụ huynh, các tổ chức, doanh nghiệp biết đến như một sự tín nhiệm của xã hội đối với một cơ sở giáo dục đào tạo uy tín, chất lượng.

Ban truyền thông CMN