Cách ôn thi đại học trực tuyến hiệu quả
21/06/2021

Do dịch bệnh, các trường học, trung tâm luyện thi chuyển sang hình thức học và ôn luyện trực tuyến giúp học sinh học tập và ôn luyện hiệu quả, tiết kiệm chi phí và giữ gìn sức khỏe. Nhiều đơn vị, tổ chức đã cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí, trong đó có HOCMAI.

Khoá luyện thi chuyển cấp miễn phí của HOCMAI áp dụng cho học sinh lớp 5, 9 và 12, giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức trước khi bước vào kỳ thi lên lớp 6, 10 và đại học. Học sinh có thể tận dụng các khóa học miễn phí này để tiết kiệm chi phí học tập.

Em Vũ Thị Hồng Hạnh, học sinh lớp 12, trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (TP Thái Bình, Thái Bình) cho biết sau khi nhận khóa luyện thi chuyển cấp của HOCMAI, em kết hợp ôn luyện trực tuyến cùng kiến thức được thầy cô trong trường cung cấp để củng cố và nâng cao kỹ năng làm bài, chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới.

Nữ sinh cho biết, nhờ khóa luyện đề trực tuyến này, bản thân có thể chủ động sắp xếp thời gian và không gian theo ý muốn, từ đó, cảm thấy việc học trở nên thoải mái, đỡ áp lực hơn. Đồng thời, các bài giảng có dẫn chứng minh hoạ cụ thể nên rất dễ hiểu. Riêng đối với phần kiến thức khó, Hạnh chủ động để lại bình luận dưới bài giảng và được thầy cô giải đáp tỉ mỉ. "Qua một thời gian kết hợp học tại trường và học trực tuyến, em cảm thấy tự tin hơn về phương pháp và tốc độ giải đề luyện thi của mình", Hồng Hạnh nói thêm.

Lộ trình học theo từng giai đoạn

Không chỉ cung cấp các kiến thức hữu ích, chương trình học trực tuyến của HOCMAI còn có lộ trình học tập phù hợp với năng lực và mục tiêu điểm số, nhu cầu theo đúng định hướng bài bản và khoa học. Từ đó, học sinh có thể tránh tình trạng học chồng chéo, không đúng trọng tâm.

Trong đó, Giải pháp PEN, chương trình luyện thi tốt nghiệp THPT và các khóa luyện thi Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội cung cấp lộ trình theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1, các em ôn luyện toàn diện các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Giai đoạn 2, học sinh được hướng dẫn luyện tập mọi dạng bài. Cuối cùng, các em có thể ôn chọn lọc dưới sự định hướng tư duy của giáo viên để xử lý các dạng bài phức tạp.

cách ôn thi đại học trực tuyến hiệu quả

Học sinh học trực tuyến nên chia thành nhiều giai đoạn ôn luyện phù hợp với năng lực bản thân.

Nguyễn Minh Khuê, học sinh lớp 11, trường THPT Thực hành Cao Nguyên (Đắk Lắk) chia sẻ: "Để chuẩn bị cho kỳ thi năm tới, em đã tìm hiểu nhiều chương trình học, trong đó có Giải pháp PEN. Em thấy đây là chương trình có lộ trình học từng bước, bám sát trọng tâm kiến thức".

Đối với lộ trình luyện thi riêng cho các trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng Giải pháp PEN, đại diện HOCMAI cho biết, học sinh cũng sẽ trải qua giai đoạn ôn luyện toàn diện kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, ở giai đoạn 2 và 3 của chương trình luyện thi này, học sinh sẽ được tổng ôn toàn diện các đề thi và các kỹ năng, kiến thức phục vụ cho kỳ thi tuyển chọn đầu vào riêng của ba trường đại học nêu trên.

Bên cạnh đó, học sinh có thể kết nối, tham gia vào những hội nhóm học tập của Giải pháp PEN trên các nền tảng mạng xã hội để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm làm bài thi.

Chủ động điều chỉnh tiến độ theo năng lực

Một trong những ưu điểm của phương pháp học trực tuyến là học sinh có thể lựa chọn giáo viên yêu thích và lộ trình học tùy theo khả năng. Tại HOCMAI, các chương trình học bám sát nội dung kiến thức trên lớp với đội ngũ giáo viên giảng dạy uy tín và nổi tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm ôn thi.

Mỗi chương trình học được chia thành từng cấp độ ứng với lực học khác nhau của học sinh. Cấp độ N2 dành cho những học sinh muốn học chậm rãi, kỹ lưỡng và N3 dành cho các em có khả năng tiếp thu nhanh kiến thức. Bên cạnh đó, HOCMAI còn cung cấp các khóa luyện thi lên lớp 6, lên lớp 10 và luyện thi đại học nhằm đảm bảo được nhu cầu học tập thiết yếu của học sinh trên cả nước.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai, Giám đốc Chương trình Ngữ văn và Khoa học xã hội tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết, các chương trình của HOCMAI, tiêu biểu là Giải pháp PEN đều được xây dựng và tối ưu theo các cấp độ năng lực, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh có lực học từ trung bình, khá đến giỏi. Các khóa học đều cung cấp các video học thử miễn phí để người dùng được trải nghiệm và đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng và tốc độ tiếp thu của bản thân.

Mỗi khóa học của đơn vị đều được ghi hình hoàn thiện và sắp xếp tuần tự các nội dung học tập một cách khoa học, lộ trình học được công bố theo các giai đoạn bài bản, thuận tiện. Tuy nhiên, tùy vào năng lực và điều kiện thực tế, học sinh có thể học lần lượt theo lộ trình bài giảng được sắp xếp sẵn hoặc chọn học nội dung phù hợp theo kế hoạch riêng của mình.

"Ngoài ra, chúng tôi có nhiều giáo viên dày dặn kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên môn đông đảo sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các em về kiến thức đề giúp các em nắm chắc nội dung chương trình", bà Mai chia sẻ thêm.

Khi tham gia học, học sinh cũng có quyền truy cập ngân hàng gần 61.000 câu hỏi ôn luyện, tham gia nhóm học tập, nhận hỗ trợ 24/7 và cập nhật liên tục xu hướng học tập, thi cử trong năm 2022.

Hoàng Kiệt, sinh viên năm nhất ngành Kỹ thuật máy tính (Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết, việc học online giúp em có thể chủ động thời gian học và điều chỉnh tiến độ theo năng lực của bản thân.

"Đối với những phần nội dung khó, em có thể tua lại nhiều lần để nghe giảng và nắm chắc kiến thức. Còn với những phần nội dung dễ hơn hoặc đã được học trước đó, em sẽ tua qua nhanh để đến với phần giảng về bài tập của các thầy cô", nam sinh chia sẻ,

Bên cạnh đó, theo Hoàng Kiệt, quá trình học online còn giúp em chủ động thời gian học, tiết kiệm chi phí xăng xe và thời gian đi lại. Vào thời điểm Covid-19 căng thẳng như hiện nay, học online góp phần giúp em và các bạn đảm bảo được an toàn về sức khỏe.

Thiên Minh (VnExpress)


 
New Announces
Hot News
Top