Ngành Thiết kế nội thất là gì, học gì, làm gì, mức lương bao nhiêu, xét tuyển khối nào, trường nào, ở đấu, lấy bao nhiêu điểm?
07/05/2020

Thiết kế nội thất là một trong những ngành học có sự kết hợp của tính logic chặt chẽ về mặt khoa học, lại có sự sáng tạo với vẻ đẹp mềm mại thanh thoát của mỹ thuật, đây là ngành hấp dẫn và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong bài viết sẽ cung cấp thông tin về ngành Thiết kế nội thất là gì, học gì? học ở đâu? ra trường làm gì? mức lương bao nhiều? xét tuyển khối nào? trường nào, lấy bao nhiêu điểm?... để các bạn tham khảo:

Ngành Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,... sao cho đẹp, phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người được xảy ra ở đó, đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Trường Cao đẳng Miền Nam đào tạo ngành Thiết kế nội thất

Trường Cao đẳng Miền Nam TPHCM đào tạo Ngành Thiết kế nội thất

Ngành Thiết kế nội thất học gì?

Theo Chương trình đạo tạo ngành ngành Thiết kế nội thất bạn được trang bị kiến thức về: mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới; kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, công nghệ sản xuất,… Một số môn chuyên ngành như: Nguyên lý Thiết kế Nội thất, Bố cục, Nguyên lý thị giác, Điêu khắc cơ bản , Kỹ năng mô hình, …

Ngành Thiết kế nội thất  ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất, tuy theo năng lực chuyên môn và kinh nghiệm bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

- Chuyên viên thiết kế nội – ngoại thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại,… tại các công ty thiết kế nội thất, xây dựng, kinh doanh vật liệu nội thất

- Nhân viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp: nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm, …

- Tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn thiết kế và kinh doanh các hạng mục nội – ngoại thất

- Có thể làm công tác của các nghiên cứu viên ở các viện, trung tâm, các trường...

Mức lương ngành Thiết kế nội thất là bao nhiêu?

Cũng như các ngành nghề khác, mức lương của Kỹ sư/cử nhân Thiết kế nội thất cũng tuỳ thuộc vào kinh nghiệm và năng lực, tuy nhiên mức lương khởi đầu cũng khá tốt so với các ngành nghề khác. Một số vị trí việc làm đang được các công ty tại Tp HCM tuyển dụng như:

  • Nhân viên thiết kế Autocad: lương 7-10 triệu
  • Họa Viên Thiết Kế Kiến Trúc: lương 7-10 triệu
  • Designer Kiến Trúc : lương 7-10 triệu
  • Nhân Viên Thiết Kế: lương 10-15 triệu

Ngành Thiết kế nội thất xét tuyển tổ hợp môn nào? khối nào?

Hầu hết các trường xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia còn 1 số trường có thêm hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT

- Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất dựa vào kết quả thi các môn văn hóa (Toán, Văn) trong kỳ thi THPT Quốc gia kết hợp với thi bổ sung môn năng khiếu (Vẽ mỹ thuật) do Trường tổ chức.

- Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với tổ hợp môn (Văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu). Trong đó, môn Văn lấy kết quả  Kỳ thi THPT quốc gia theo cụm thi do trường đại học chủ trì. Các môn Hình họa Mỹ thuật và Bố cục trang trí màu do Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức thi.

Ngành Thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm?

Tùy theo từng trường, chất lượng và số lượng hồ sơ ứng tuyển sẽ có các mức điểm chuẩn khác nhau. Theo như năm trước Điểm chuẩn ngành Thiết kế nội thất ở trình độ đại học một số trường tại Tp.HCM như sau:

- Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM xét tuyển ngành Thiết kế nội thất với tổ hợp môn (Toán, Văn, Vẽ), (Toán, Lý, Vẽ). Điểm trúng tuyển ngành Thiết kế nội thất là 20,7 điểm (2018) 23 điểm (2017)

- Đại Học Văn Lang xét Tổ hợp môn: H00, H01, H02 điểm trúng tuyển là 15.5 điểm (2017)

- Đại Học Tôn Đức Thắng xét Tổ hợp môn: H03, H04, H05, H06 điểm trúng tuyển là 19 điểm (2017)

Trường nào đào tạo ngành Thiết kế nội thất tại TpHCM?

Hiện nay, cũng có nhiều trường CĐ, ĐH đào tạo ngành Thiết kế nội thấtTrường Cao đẳng Miền Nam (CMN) cũng là một trong những trường đào tạo ngành này với tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao.

  • Đại học Kiến trúc TP.HCM
  • Đại học Hoa Sen -- Thiết kế nội thất -- Xét tổ hợp: D01, D09, D14, D15
  • Đại học Tôn Đức Thắng -- Thiết kế nội thất -- Xét tổ hợp: H00; H01; H02
  • Đại học Văn Lang -- Thiết kế nội thất --  Xét tổ hợp: H03; H04; H05; H06

Mã ngành Thiết kế nội thất là bao nhiêu?

Ngành Thiết kế nội thất có mã: 6210403

Thông tin tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất tại Trường Cao dẳng Miền Nam TPHCM

Điều kiện xét tuyển nhập học: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (điểm tổ hợp 3 môn từ 9.0 điểm)

Ngành Thiết kế nội thất có mã: 6210403

Trình độ đào tạo: Cao đẳng Thiết kế nội thất

Thời gian đào tạo: 2 năm rưỡi

Mức học phí: Tính theo tín chỉ không đổi toàn khoá

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 028 3989 3967 – 028 3989 3968 – 0909 073 014


 
Hotline:

(+84) 28 39893967

Admission Consultant

Admission Consultant

New Announces
Hot News
Top