Buổi học tập dã ngoại với chủ đề "Tự hào sinh viên thành phố anh hùng"
11/03/2015

SINH VIÊN CKM VỚI BUỔI HỌC TẬP, DÃ NGOẠI

“TỰ HÀO SINH VIÊN THÀNH PHỐ ANH HÙNG”

 

Thực hiện chương trình học tập thực tế, trung tuần tháng 11 vừa qua, bộ môn Lý luận Chính trị - Khoa Khoa học cơ bản kết hợp với Đoàn trường Cao đằng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam tổ chức buổi học tập kết hợp dã ngoại với chủ đề: “Tự hào sinh viên Thành phố anh hùng”

Với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học các môn Lý luận chính trị, tăng cường công tác giáo dục truyền thống, tạo không gian học tập sôi nổi, năng động đồng thời phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên, đoàn đã tham quan, học tập thực tế tại các địa điểm: Bến cảng Nhà Rồng, Dinh Độc Lập, Bảo tàng chứng tích chiến tranh. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, tổ chức trò chơi, san sẻ yêu thương tại Thảo cầm viên, Nhà thờ Đức Bà, Công viên 30 tháng 4.

 

 CKM – Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam

 

            Tại Bến Nhà Rồng, sau khi làm lễ dâng hương tại ban thờ Bác, hướng dẫn viên bảo tàng dẫn đoàn qua các phòng trưng bày và thuyết minh về cuộc đời hoạt động của Bác, với những hiện vật, hình ảnh hết sức sinh động, các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe, kiến thức môn học Tư tưởng Hồ Chí Minh lại ùa về, lắng đọng, đầy cảm xúc.

 
Đại diện đoàn dâng hương tại Bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh 
  

Hướng dẫn viên bảo tàng thuyết minh về cuộc đời hoạt động của Bác
 

Chụp hình lưu niệm tại khuôn viên Bến Nhà Rồng

 

            Dinh Độc Lập là điểm đến thứ hai trong hành trình này, tại đây, các bạn sinh viên đều trầm trồ trước quy mô của dinh thự, đồng thời tự hào về thắng lợi của quân giải phóng trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

 
Trong khuôn viên Dinh Độc Lập
 
Các bạn sinh viên CKM nghe thuyết minh tại hội trường lớn trong Dinh Độc Lập
Trong Hội Trường Lớn – Dinh Độc Lập

            Buổi trưa, đoàn di chuyển qua công viên 30 tháng 4, Nhà thờ Đức Bà, tới Thảo Cầm Viên. Tại Thảo Cầm Viên, các nhóm tiến hành gặp gỡ, giao lưu, thi hát, tổ chức trò chơi tập thể và thuyết trình về các điểm đến trong khu vực trung tâm thành phố. Các bạn sinh viên tham gia rất hào hứng, nhiệt tình, tâm sự với chúng tôi, nhiều bạn không giấu nổi niềm vui, cảm xúc như vỡ oà trong không gian sôi động, trong sức trẻ tự tin thể hiện kỹ năng và năng lực bản thân.

Cùng nhau dạo bước trên Công viên 30 tháng 4
Tại Nhà thờ Đức Bà
 
Giao lưu văn nghệ tại Thảo Cầm Viên
 
Đội “The Voice” – Lớp 04CĐTC3,4 cố lên!
Bạn Tường Vi đang thuyết trình về các điểm đến
 
Trong vòng tay bè bạn
Bị phạt rồi này!

Hai sinh viên khiêu vũ trên ¼ tờ báo – (1 cuộc thi hấp dẫn trong chuyến dã ngoại học tập)
 
Ôi! Vui quá, cười muốn bể bụng luôn. Vui là vui quá! vui là vui ghê!

        Sau những hoạt động sôi động tại Thảo Cầm Viên, đoàn chúng tôi lại có những giây phút trải nghiệm hết sức lắng đọng tại bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Chứng kiến những hình ảnh, hiện vật ghi lại tội ác của đế quốc Mỹ đối với những người dân vô tội, tham quan Chuồng cọp, máy chém trong khuôn viên bảo tàng, đặc biệt tại phòng trưng bày về chất độc màu da cam đã thực sự chạm đến sâu thẳm trái tim các bạn sinh viên CKM. Ban tổ chức chúng tôi đã thật sự xúc động, chúng tôi đã đến gian hàng của các nạn nhân chất độc màu da cam trong khuôn viên bảo tàng mua tặng mỗi thành viên trong đoàn một món quà nho nhỏ, vừa là ủng hộ gian hàng của các anh chị, vừa làm kỷ niệm cho chuyến đi đầy ý nghĩa. 

  
Các bạn sinh viên CKM chăm chú nghe thuyết minh
tại bảo tàng Chứng tích chiến tranh
Lắng đọng trước những tấm hình Nỗi đau da cam
Xúc động trước những nỗi đau trong vụ Thảm sát ở Sơn Mỹ - Quảng Ngãi
Trước khi vào tham quan “Chuồng cọp”
 
 Các bạn sinh viên – Nhóm Thanh niên tình nguyện

 

            Kết thúc chương trình, thầy trò chúng tôi lại quây quần bên nhau trong khuôn viên bảo tàng Chứng tích chiến tranh, chia sẻ những cảm xúc, đón nhận những lời cám ơn chân thành, nồng nhiệt, và rồi lại quyến luyến, chia tay trong sự tiếc nuối, và hứa hẹn đủ điều. Vui lắm, ý nghĩa lắm.

 
 
Trong khuôn viên Bảo tàng Chứng tích chiến tranh  

            Chúng tôi muốn dùng một đoạn trong bài thu hoạch sau chuyến đi của một nhóm để thay cho lời kết: “Chuyến đi không chỉ giúp chúng em tái hiện lại kiến thức, thêm tự hào về trang sử vẻ vang của dân tộc, mà chuyến đi còn giúp chúng em rất nhiều trong việc tổ chức, hoạt động nhóm, đó là những kỹ năng mềm rất cần thiết, và hơn nữa chúng em cảm nhận thấy rằng: Trước chuyến đi chúng em là những người lạ, trong chuyến đi chúng em là những người bạn, và sau chuyến đi, chúng em là những người bạn thân thiết”.


 
Thông báo mới
Điểm tin
Top