Giới thiệu
22/08/2015

KHOA KINH TẾ

1. Giới thiệu khoa

Tổng quan

Hiện nay, kinh tế Việt Nam đang hội nhập sau rộng với nền kinh tế thế giới đặc biệt với các nước Asian, trong năm 2015 lực lượng lao động ở một số ngành của khối Asian sẽ được dịch chuyển tự do giữa các nước, lực lượng lao động Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội và thách thức. Cùng với xu thế ấy, trong 7 năm vừa qua nhà trường đã đào tạo khối ngành kinh tế theo hướng hội nhập sau rộng, với phương chăm “Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”. Nhà trường luôn đề cao trách nhiệm của mình đối với sinh viên đối với xã hội, sinh viên sau khi ra trường phải đáp ứng nhu cầu xã hội không những ở hiện tại mà ở tương lai. Bằng chứng sinh động nhất là cho đến thời điểm này khối ngành kinh tế của trường đào tạo ở hai hệ cao đẳng và trung cấp với hệ cao đẳng đã có 4 khóa tốt nghiệp ra trường, hệ trung cấp chuyên nghiệp đã có 5 khóa hầu hết các em đều có việc làm, số lượng sinh viên vào ngành mỗi năm đều tăng, sinh viên cao đẳng chỉ tuyển đúng điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Trung cấp chỉ xét học bạ nhưng sau khi ra trường các bạn sinh viên được các doanh nghiệp, ngân hàng, các tổ chức tuyển dụng thông qua kỳ sát hoạch cùng với một số trường đại học lớn, đều này đã tạo niềm tin cho các sinh viên đang học và các em học sinh đang dự kiến xét tuyển tại trường đồng thời làm yên lòng các bậc phụ huynh.

Khối ngành kinh tế đào tạo tại trường gồm: Ngành Tài chính ngân hàng, Ngành Quản trị kinh doanh và Ngành Kế toán, sinh viên khối ngành kinh tế được học theo mô hình dưới đây:

Môi trường học tập:

Năng động, đa dạng, phát huy tính sáng tạo của nười học, chủ động, tiếp cận thông tin, công nghệ tiên tiến và kết nối thực tế và lý thuyết.

Ảnh: Sinh viên khoa kinh tế dự hội thảo do Trường phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức 

Chương trình học:

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở quy định của Bộ giáo dục & Đào tạo theo hệ tín chỉ, tham khảo ý kiến chuyên gia trong ngành và tham khảo chương trình đào tạo tiên tiến từ các quốc gia. Chương trình đào tạo tập trung chuyên sâu vào các kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, phù hợp với nhu cầu xã hội, với thiết kế nhằm đảm bảo lượng kiến thức toàn diện cho sinh viên. Hiện nay, chương trình đào tạo của nhà trường được xã hội đánh giá cao, nhất là các chuyên gia ở lĩnh vực kinh tế họ cho rằng chương trình mang tính ứng dụng rất cao. Chuẩn đầu raNhà trường đã xây dựng trên cơ sở lấy ý kiến từ những nhà chuyên môn đặc biệt là các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, trên cơ sở mối quan hệ giữa nhà trường với các doanh nghiệp, ngân hàng và tổ chức tài chính có uy tín, hiện nay Nhà trường đào tạo đúng theo chuẩn đầu ra dã ban hành. Bắt đầu từ năm học 2014 – 2015, nhà trường sẽ áp dụng chương trình đào tạo kỹ năng chuyên ngành dành các sinh viên năm cuối với sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia đang công tác tại các công ty lớn trong nước, các tập đoàn đa quốc gia, các ngân hàng uy tín.

Đội ngũ giảng viên:

Có trình độ cao từ thạc sĩ trở lên, nhiệt tình, tâm huyết, được đào tạo tại các trường danh tiếng trong và ngoài nước, có phương pháp giảng dạy khoa học, hiện đại và giàu kinh nghiệm thực tế.

Điều kiện học tập:

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, các thiết bị nghiên cứu, tự học được đầu tư đầy đủ, quan tâm thường xuyên từ phía nhà trường, và hoạt động ngoại khoá phong phú.

Cơ hội học tập nâng cao:

Được liên thông lên bậc cao hơn ở tất cả các trường trong nước và chương trình đào tạo khối ngành kinh tế của trường được một số trường đại học lớn ở Đông Nam Á công nhận và đồng ý cho liên thông ở bậc cao hơn, như vậy cơ hội rất lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ làm việc và học tập trong môi trường quốc tế.

 

2. Các ngành đào tạo, bậc hệ đào tạo

 

STT

Tên ngành đào tạo

Học vị

Mã ngành

Hình thức đào tạo

Bậc cao đẳng chính quy

1

Quản trị kinh doanh

Cử nhân

C340101

Chính quy, liên thông

2

Kế toán

Cử nhân

C340301

Chính quy, liên thông

3

Tài chính – Ngân hàng

Cử nhân

C340201

Chính quy, liên thông

4

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Cử nhân

C340105

Chính quy, liên thông

5

Quản trị khách sạn

Cử nhân

C340107

Chính quy, liên thông

6

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Cử nhân

C340109

Chính quy, liên thông

Bậc cao đẳng nghề

1

Quản trị doanh nghiệp

Cử nhân thực hành

 

Nghề

2

Kế toán doanh nghiệp

Cử nhân thực hành

 

Nghề

Bậc trung cấp chuyên nghiệp

1

Tài chính ngân hàng

TC chuyên nghiệp

 

Chính quy

2

Kế toán doanh nghiệp

TC chuyên nghiệp

 

Chính quy

3

Hướng dẫn du lịch

TC chuyên nghiệp

 

Chính quy

-----------------------------------------------------------------------

Chi tiết, xin liên hệ:

KHOA KINH TẾ

Số điện thoại          : 08 3989 3967 

Email                    : cdmiennam@cdmiennam.edu.vn

Địa chỉ trang web của khoa : cdmiennam.edu.vn/khoa-kinh-te

----------------------------------------------------------------------- 


 
Điểm tin
Top