Hóa ra Apple kiếm nhiều tiền nhất không phải nhờ iPhone mà là thứ khác ít ai nghĩ tới
19/06/2018

Ai cũng biết iPhone là mỏ vàng khổng lồ không chỉ của Apple mà còn là nỗi mơ ước của nhiều thương hiệu khác mong muốn đạt được thành tích tương tự. Gần đây nhất, họ đã bán được 52,2 triệu chiếc trong quý 2 của năm 2018.

Tuy vậy, chiếc chìa khóa vàng mang tên iPhone này - dù mang lại hàng chục tỷ USD - nhưng vẫn không phải là cái "máy in tiền" lớn nhất của Apple. Niềm tự hào đó thuộc về mảng Dịch vụ, dù không cho ra những sản phẩm phần cứng như các thiết bị thường thấy nhưng lại bao gồm rất nhiều những cái tên quen thuộc như App Store, iTunes, Apple Music, và chúng giúp Apple kiếm ra nhiều tiền hơn mọi mảng khác của công ty (mặc dù chúng cùng có mặt cả trên iPhone và nhiều thiết bị khác).

mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận cho apple

Dù vậy, hơi xui xẻo khi mảng Dịch vụ vẫn không nhận được nhiều ưu ái đầu tư như iPhone, kể cả khi tốc độ tăng trưởng của nó mạnh mẽ và thần kỳ hơn đáng kể.

"Đôi khi chúng tôi cũng được hỏi liệu có bao giờ thử tập trung vào thứ gì khác thay vì iPhone hay không, nhưng có vẻ nhưng không có mấy ai thích sự đổi mới đó lắm. Họ vẫn thích được đổ tiền vào cho công cuộc phát triển iPhone hơn mọi thứ khác," chuyên gia phân tích Steven Milunovich giải thích.

ceo Tim Cook của Apple

CEO Tim Cook của công ty thì lại nghĩ khác: "Chúng tôi đang hướng đến tổng doanh thu cho mảng Dịch vụ sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020 so với hiện nay." Thực sự Apple đang toan tính cho kế hoạch len lỏi thêm vào tâm trí và thuyết phục cũng như "rút ví" người dùng hết mức hơn nhiều so với hiện nay.

Theo tri thức trẻ


 
Thông báo tuyển dụng
Điểm tin
Top