Học Kiến trúc tại CKM - Tự tin vững bước tương lai
04/02/2015

HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC TẠI CKM

TỰ TIN VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI

  

     Được mệnh danh là “Nghề hào hoa nhất trong tất cả các nghề”, Thiết kế kiến trúc chưa bao giờ mất đi sức hút mãnh liệt đối với giới trẻ, nhất là trong giai đoạn cái đẹp ngày càng lên ngôi và chi phối mạnh mẽ đến đời sống như hiện nay.

 

Ngành Thiết kế kiến trúc: Sự cân bằng hoàn hảo giữa nghệ thuật và kỹ thuật

       Thiết kế kiến trúc là một ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực: nghệ thuật và kỹ thuật. Một kiến trúc sư giỏi là người biết dung hòa hai lĩnh vực có vẻ mâu thuẫn đó, dựa trên những cơ sở kỹ thuật chính xác để thăng hoa cùng những sáng tạo nghệ thuật độc đáo. Bởi vậy, người ta thường ví kiến trúc sư như một nhà toán học mang tâm hồn lãng mạn của một nghệ sỹ.
 

      Công việc của một nhà thiết kế kiến trúc là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc (công năng, thẩm mỹ, giải pháp kỹ thuật) ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau. Xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc,… nhà thiết kế kiến trúc sẽ cho ra đời những bản thiết kế, mô hình, đồ án,… và vận dụng công nghệ thông tin để đưa ra những không gian ảo, từ đó thi công thành công trình hoàn chỉnh. Những tòa nhà, con đường, cây cầu, công viên cho đến khu phố, khu đô thị và cả thế giới tương lai đều được “định hình” từ khối óc chính xác, trái tim lãng mạn, tâm hồn bay bổng và đam mê cháy bỏng của những kiến trúc sư tài ba.

      Công việc chính của một nhà thiết kế kiến trúc là tư vấn thiết kế, nhưng bên cạnh đó còn phải thuyết phục khách hàng. Để bản thiết kế vừa đáp ứng yêu cầu của khách hàng lại vừa thể hiện phong cách của nhà thiết kế là việc không đơn giản. Tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam (CKM) sinh viên học ngành Thiết kế kiến trúc không chỉ được đào tạo vững vàng về chuyên môn, phát huy khả năng sáng tạo cùng những chuyên đề đặc thù: phương pháp sáng tác kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo,... mà còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán. Đây chính là sự chuẩn bị có tính quyết định cho sự thành công của các một nhà thiết kế kiến trúc tương lai.

Thiết kế kiến trúc – vững bước tương lai

      Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp.HCM, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Giai đoạn 2013-2015, xu hướng đến 2020-2025, Kiến trúc - Xây dựng được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP. Hồ Chí Minh, với khoảng 10.800 người/năm. Do đó, học ngành Kiến trúc bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm, và dễ dàng đứng ở vị trí “chọn việc” hơn là “tìm việc”.

      Là một nhà thiết kế kiến trúc, bạn sẽ dễ dàng tìm được những cơ hội tuyển dụng tại các công ty, tập đoàn thiết kế - xây dựng với mức lương cao, chế độ ưu đãi tốt. Thêm vào đó, những dự án làm thêm bên ngoài cùng những khoản thu nhập không giới hạn luôn nằm trong tầm tay của những nhà thiết kế giỏi và năng động. Tất nhiên, thành công và sự giàu có sẽ là vượt trội nếu bạn có những ý tưởng sáng tạo độc đáo, bản lĩnh trong việc khẳng định phong cách thiết kế hoặc có bề dày kinh nghiệm được tích lũy theo năm tháng.


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top