Ngành Công nghệ KT Kiến trúc học gì, làm gì, mức lương bao nhiêu, xét tuyển khối nào, trường nào, ở đấu, lấy bao nhiêu điểm?
20/05/2020

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Kiến trúc phù hợp cho tất cả sinh viên có sở thích và đam mê công trình kiến trúc, thích tự bản thân tạo nên công trình kiến trúc cũng như làm các công việc liên quan đến kiến trúc và xây dựng. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu công nghệ KT kiến trúc là gì? học gì? học ở đâu? ra trường làm gì? mức lương bao nhiêu, xét tuyển khối nào, trường nào, lấy bao nhiêu điểm? . . .

Ngành công nghệ KT kiến trúc là gì?

Ngành Kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người.

ngành công nghệ kt kiến trúc là gì học gì học ở đâu

Trường Cao đẳng Miền Nam đào tạo ngành CN Kỹ thuật Kiến trúc

Ngành Công nghệ KT kiến trúc học gì?

Sinh viên ngành Kiến trúc được đào tạo kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ Kiến trúc; được học các môn chuyên ngành như: vật lý kiến trúc, vẽ kỹ thuật, Cấu tạo kiến trúc, Nguyên lý kiến trúc, Kết cấu mô hình và vật liệu xây dựng …. về Lịch sử kiến trúc Việt Nam, Kiến trúc thế giới, cở sở của kiến trúc và cơ sở tạo hình kiến trúc, kiến trúc nội thất ngoại thất, kiến trúc cảnh quan, . . .

Ngoài ra, bạn còn thường xuyên thực hành và ứng dụng thiết kế trên máy tính với các phần mềm ứng dụng mới hiện nay như: AutoCAD, Sketch-up, 3D Studio Max, Revit, . . .

Bên cạnh đó, tại Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN) bạn còn được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm như: Đắc nhân tâm trong giao tiếp, Kỹ năng giao tiếp, phối hợp làm việc nhóm và khả năng tư duy sáng tạo làm việc độc lập, .  . .

Tốt nghiệp Công nghệ KT kiến trúc làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc có đầy đủ năng lực để làm việc tại các công ty, các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, các viện nghiên cứu, các công ty tư vấn thiết kế, các cơ quan quản lý xây dựng và các cơ sở đào tạo chuyên về xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp.

Bên cạnh đó, làm việc trong ngành kiến trúc đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội để tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, người học có thể liên thông với trường đại học có ngành Kiến trúc để hoàn tất chương trình đại học và các bậc học cao hơn.

Mức lương của cử nhân CN Kỹ thuật kiến trúc là bao nhiêu?

Theo khảo sát trên các trang tìm việc làm trực tuyến, mức lương các doanh nghiệp hứa hẹn ngay khi vào làm với cử nhân Công nghệ Kiến trúc là từ  7.000.000 đ -23.000.000 đ tuỳ vào năng lực và kinh nghiệm mức lương trên có thể thay đổi.

Ngành Công nghệ KT kiến trúc Xét tuyển môn nào? khối nào?

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kiến trúc tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

 1. Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Kiến trúc theo 2 tổ hợp (V01) Toán – Văn – Vẽ Mỹ thuật , (V00) Toán – Vật lý  – Vẽ Mỹ thuật
 2. Trường Đại học Bách khoa TP.HCM sử dụng 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ) để tuyển sinh ngành Kiến trúc
 3. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM tuyển sinh ngành Kiến trúc với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); D01 (Toán, Văn, Anh); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V00 (Toán, Lý, Vẽ).

Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN) đào tạo ngành Công nghệ KT Kiến trúc, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học tại trường.

Ngành Công nghệ KT kiến trúc lấy bao nhiêu điểm?

Tuỳ vào số lượng hồ sơ, và kết quả của thí sinh mà các trường có mức điểm khác nhau. Năm 2018 vừa qua, điểm trúng tuyển của Đại học Kiến trúc TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Kiến trúc đối với tổ hợp môn V00, V01 là 21 điểm. Điểm trúng tuyển ngành  Kiến trúc tại ĐH bách Khoa TP.HCM năm 2018 đối với tổ hợp V00, V01 là 18 điểm.

Các Trường đào tạo ngành Công nghệ KT kiến trúc?

Hiện nay, trên cả nước có khá nhiều trường ĐH, CĐ đào tạo khối ngành về Kiến trúc. Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Miền Nam cũng đào tạo ngành CN kỹ thuật Kiến trúc, dưới đây là một số trường ĐH đào tạo ngành này để bạn tham khảo:

 • Đại họ̣c Bách khoa - Đại học Đà Nẵng -- Kiến trúc (Chất lượng cao) -- V00 ; V02 ; V01
 • Đại học Khoa học - Đại học Huế -- Kiến trúc -- V00 ; V01
 • Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh -- Kiến trúc -- H01 ; H02 ; V00 ; V02
 • Đại học Nam Cần Thơ -- Kiến trúc --H01 ; V00 ; V01
 • Đại học Tôn Đức Thắng -- Kiến trúc -- V00 ; V01
 • Đại học Kiến trúc Hà Nội -- Kiến trúc - Quy hoạch vùng và đô thị -- V00
 • Đại học Kiến trúc Đà Nẵng -- Kiến trúc -- V00 ; V01 ; V02 ; V03
 • Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM -- Kiến trúc; -- V00 ; V01

Mã ngành Công nghệ KT kiến trúc tại Trường Cao đẳng Miền Nam

Mã ngành Công nghệ Kỹ thuật kiến trúc tại Trường Cao đẳng Miền Nam là 6510101

Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ KT kiến trúc tại Trường Cao đẳng Miền Nam

Trường Cao đẳng Miền Nam tuyển sinh ngành Công nghệ KT Kiến trúc đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước:

Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Ngành Công nghệ KT kiến trúc trình có mã: 6510101

Trình độ đào tạo: Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc

Thời gian đào tạo: 2 năm rưỡi

Mức học phí: Tính theo tín chỉ không đổi toàn khoá

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 028 3989 3967 – 028 3989 3968 – 0909 073 014


 
Hotline:

(+84) 28 39893967

Admission Consultant

Admission Consultant

New Announces
Hot News
Top