Ngành Điều dưỡng đón đầu xu thế vươn tầm khu vực thị trường kinh tế ASEAN và thế giới
15/07/2016

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành được thỏa thuận công nhận văn bằng trong cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC - được thành lập từ ngày 31/12/2015), Điều dưỡng viên Việt Nam được tự do di chuyển và làm việc tại các nước thuộc AEC và ngược lại. Đây sẽ là một cơ hội to lớn cho những cá nhân chọn học ngành Điều dưỡng

Với những cơ hội to lớn trên tầm thế giới, khu vực cũng như ngay tại đất nước Việt Nam, ngành Điều dưỡng mở ra cho người chọn học một tương lai và thu nhập không giới hạn, có thể nói rằng chọn một nghề nghiệp quan trọng nhất là cơ hội việc làm, nghề Điều dưỡng mang điều đó đến những ai dám trải nghiệm, hơn thế nữa, bạn sẽ có cơ hội định cư ở nước ngoài.

cộng đồng AEC

AEC thành lập mở lối cho người Điều dưỡng có thể tự do di chuyển làm việc trong khối ASEAN

Nắm bắt xu thế, đồng thời tạo thêm cơ hội cho cho người học bắt kịp nhu cầu rất lớn của Việt N am và thế giới về nhân lực Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Miền Nam đã long trọng tổ chức hội nghị việc làm và cơ hội liên thông đại học cho sinh viên toàn trường, và đặc biệt sinh viên ngành Điều dưỡng. Tham gia hội nghị có Ban Giám Hiệu, Quý doanh nghiệp, và đặc biệt là sự tham gia của các Bệnh viện đã trực tiếp tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp.

hội nghị việc làm
TTƯT - ThS. Nguyễn Thanh Bình (thứ 4 từ trái qua) Quản lý nhân sự Điều dưỡng BVDKQT Phúc An Khang tham dự hội nghị

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa các Điều dưỡng viên Việt Nam phải chấp nhận những thách thức vô cùng lớn, đòi hỏi mỗi người đã chọn ngành Điều dưỡng phải tự thân vươn lên để đủ sức cạnh tranh và mang lại tương lai xứng đáng cho bản thân, cho cả gia đình.

Đáng chú ý, thầy thuốc ưu tú – Thạc sĩ Nguyễn Thanh Bình – Quản lý nhân sự Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Phúc An Khang (Tp.HCM) đã có những phát biểu quý báu giúp nhà trường định hướng tốt hơn nữa cho đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu quốc tế, cũng như đặt vấn đề về nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng chất lượng cao rất lớn tại bệnh viện, từ đó giúp sinh viên có phương hướng học tập và nỗ lực hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng một cách tốt nhất./.

Khoa Điều dưỡng

 


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top