Ngành Điều dưỡng - Thách thức và Vinh quang
23/03/2016

Ngành Điều dưỡng – “Thách thức và Vinh quang”

 
    Với xu thế phát triển hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng cao. Trong khi, cả nước Việt Nam, chỉ có hơn 61.158 điều dưỡng, chiếm 45% nhân lực chuyên môn ngành y tế  (Thống kê y tế, 2008). Theo nhận định của giới chuyên môn trong lĩnh vực y tế, điều dưỡng là một ngành đang thiếu nhân lực trong khi nhu cầu xã hội đối với điều dưỡng viên ngày càng cao. Những năm gần đây, lượng thí sinh chọn thi tuyển vào ngành Điều dưỡng luôn luôn caoĐiều này đã cho thấy mức độ quan tâm của người học và nhu cầu rất lớn của xã hội ngày nay với ngành Điều dưỡng - nghề mang đến sự chăm sóc sức khỏe cho con người.

     
    Việc đào tạo, học tập và trở thành Điều dưỡng viên không chỉ để đáp ứng nhu cầu xã hội trong nước mà còn là nhu cầu hội nhập trong khu vực và trên thế giới cũng như việc xuất khẩu Điều dưỡng viên sang những nước phát triển. Trong các bệnh viện, điều dưỡng là người tiếp xúc đầu tiên ngay từ lúc người bệnh vào viện, chủ động phối hợp với bác sĩ trong công việc thông qua mô hình chăm sóc toàn diện  và cũng là người hướng dẫn khi người bệnh ra viện. Điều dưỡng  đã  đóng  góp  một  phần không nhỏ trong quá trình điều trị và chăm sóc cho người bệnh. Vừa qua, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có thông báo thông tin tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản từ năm 2012 với mức lương 130.000–140.000 yên/tháng; tương đương 34 - 37 triệu đồng/tháng (thông tin cụ thể được công bố trên: http://dolab.gov.vn/index.aspx – Website Cục Quản lý lao động ngoài nước) với các ứng viên có trình độ tối thiểu là tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng.

sinh viên ngành điều dưỡng trong giờ thực tập
HSSV ngành Điều dưỡng trong giờ học thực hành tại trường

 Ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam:

    Nắm được xu thế này, đồng thời tạo thêm cơ hội cho người học bắt kịp nhu cầu rất lớn của Việt Nam và thế giới về nhân lực Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng khoa học Đại học Y Dược Tp.HCM đồng thẩm định và chính thức giao nhiệm vụ đào tạo ngành Điều dưỡng và Dược sỹ – bậc Cao đẳng chính quy từ năm học 2012 – 2013. Với tiêu chí giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng trong đào tạo, trang bị năng lực thực cho người học. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam mong muốn được chào đón và đào tạo học sinh – sinh viên trên mọi miền đất nước đặc biệt với ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng chính quy. Bên cạnh đó Trường còn đào tạo các ngành sau: Dược sỹ, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Quản lý đất đai, Tin học ứng dụng. Cùng 13 ngành đào tạo hệ TCCN như Y sỹ, Điều dưỡng, Dược sỹ, …

 

 

 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top