Ngành kế toán - ngành học chưa bao giờ hết "HOT" về nhu cầu nhân lực
05/06/2018

Trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận kế toán – kiểm toán, và đây cũng là 1 trong những bộ phận quan trọng của doanh nghiệp. Dù đã xuất hiện từ nhiều năm trước, nhưng cho đến hiện nay ngành Kế toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn. Lý do nào kế toán doanh nghiệp lại giữ được vai trò quan trọng và hấp dẫn lâu đến vậy.

Ngành Kế toán - ngành có nhu cầu nhân lực cao!?

Mỗi doanh nghiệp luôn cần từ 2 – 5 nhân viên kế toán. Tùy thuộc vào quy mô hoạt động mà còn có thể cần nhiều hơn thế. Mà theo thống kê, năm 2017 nước ta có gần 127.000 doanh nghiệp mới thành lập. Chỉ tình sơ cũng thấy năm qua nước ta cần có bao nhiêu kế toán viên. Bộ phận  kế toán còn mang trên mình vai trò hỗ trợ ban quản lý đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp, giảm thiểu sai sót trong kế hoạch tài chính gây khó khăn cho doanh nghiệp. Vì vậy, đây là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty, tổ chức nào.

ngành kế toán trường Cao đẳng Miền NamTrường Cao đẳng Miền Nam đào tạo ngành Kế toán

Học Ngành Kế toán - Cơ hội việc làm rộng mở !?

Mang trọng trách rất lớn qua từng con số tưởng chừng vô chi. Ngành kế toán sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều tổ chức trong và ngoài nước, cơ quan nhà nước hay các loại hình doanh nghiệp khác nhau với nhiều vị trí như kế toán viên, kế toán quản trị, kế toán thuế, tư vấn tài chính, quản trị rủi ro…

Nhiều sinh viên còn lo lắng về cơ hội việc làm. Tuy nhiên khi đăng kí học đại học, cao đẳng kế toán hay trung cấp kế toán tại các trường sinh viên sẽ có thời gian thực tập, cọ sát với công việc thực tế. Nên chắc chắn rằng sẽ không có chuyện sinh viên chăm chỉ, ham học hỏi, biết làm,… lại bị từ chối tuyển dụng.

Hơn nữa, học Kế toán tại Trường Cao đẳng Miền Nam Tp.HCM, ngoài những kiến thức chuyên môn sinh viên được chú trọng làm việc thực tế trong doanh nghiệp, trang bị thêm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,  . . . kỹ năng nghề nghiệp, đảm bảo sinh viên thích ứng nhanh trong môi trường làm việc năng động nhưng vẫn đảm bảo tính cẩn trọng chính xác điều rất cần thiết khi theo học ngành Kế toán.

Học Kế toán - đảm bảo có thu nhập tốt!?

Theo khảo sát năm 2017, mức lương đãi ngộ cho vị trí trưởng phòng kế toán có 5 – 7 năm kinh nghiệm dao động 40 – 50 triệu đồng/tháng. Đối với sinh viên mới ra trường mức lương thấp hơn và dao động chỉ  2,8 – 8,4 triệu đồng/tháng. Dù không phải mức lương 8 con số đến hàng chục triệu đồng những theo thâm niên kinh nghiệm kế toán viên sẽ được nhận lương cao hơn.

Dù có thu nhập tốt, cơ hội việc làm nhiều, nhu cầu cao nhưng kế toán viên sẽ không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng nếu không có chuyên môn. Nếu bạn thiếu kinh nghiệm sẽ có doanh nghiệp tuyển dụng nhưng nếu thiếu chuyên môn không có doanh nghiệp nào tuyển bạn hết. Do vậy, bước đầu tiên và quan trọng nhất để theo ngành kế toán đó là chọn một trường đại học, cao đẳng phù hợp với trình độ học tập của mình. Tiếp đó là cố gắng rèn luyện những kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, tận dụng cơ hội làm việc áp dụng kiến thức được dạy và học vào thực tế. Cuối cùng là thành công.

Ban truyền thông CMN


 
Điểm tin
Top