Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học xét tuyển tổ hợp môn nào? Điểm chuẩn là bao nhiêu?
12/02/2018

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là một ngành còn khá mới mẻ tuy nhiên cơ hội việc làm khi ra trường lại khá hấp dẫn, vậy ngành học ngày xét tuyển như thế nào, và điểm chuẩn là bao nhiêu? Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin để các bạn học sinh và phụ huynh tham khảo

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học xét tuyển tổ hợp môn nào?

Hiện nay, tại Tp HCM, ở trình độ đại học có 1 số trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học  và được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn gửi gắm tương lai của con em mình như:
  • Trường Đại học Y dược TP.HCM xét tuyển ngành Xét nghiệm y học theo tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh).
  • Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Xét nghiệm y học với tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh).
  • Trường Đại học Y dược Cần Thơ xét tuyển ngành Xét nghiệm y học với tổ hợp môn (Toán, Sinh, Hóa)

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là bao nhiêu?

Đối với các trường Đại học, tùy theo chỉ tiêu và số lượng sinh viên nộp hồ sơ nhập học, trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp (đảm bảo ngưỡng xét tuyển). Nếu đã tìm hiểu kỹ về ngành nghề thì vấn đề quan tâm của nhiều thí sinh hiện nay là điểm chuẩn ngành xét nghiệm Y học có cao hay không và trường nào hiện nay đang đào tạo ngành này.

Ngoài các trường Đại học đã nêu ở trên thì còn một số trường Cao đẳng cũng đào tạo ngành học ngày, trong đó Trường Cao đẳng Miền Nam là một trong những trường tại Tp.HCM được Bộ giao nhiệm vụ đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học. Đối với hệ đại học thì điểm chuẩn ngành xét nghiệm Y học thường là khá cao chỉ phù hợp đối với những thí sinh có học lực khá, giỏi. Còn để học ngành Xét nghiệm y học tại Trường Cao đẳng Miền Nam các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học tại trường, đây là cơ hội cho các bạn có học lực trung bình, trung bình khá theo đuổi mơ ước của mình.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Miền Nam xét tuyển ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, để học ngành này bạn Chỉ cần Tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Miền Nam

ĐT: 028 3989 3967 - 0909 073 014

Ban truyền thông CMN


 
Hot News
Top