Trường nào đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín tại Tp.Hồ Chí Minh?
08/10/2017

     Vào mỗi mùa tuyển sinh, việc chọn ngành, chọn trường luôn là vấn đề được thí sinh, phụ huynh quan tâm nhất. Nếu quan tâm đến ngành Điều dưỡng, câu hỏi tiếp theo là: Nên học ngành Điều dưỡng ở trường nào? Trường nào đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín tại Tp.HCM??? Học ngành Điều dưỡng cần những tốt chất gì?? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin để các bạn thí sinh và quý phụ huynh tham khảo.

sinh viên ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Miền Nam

Học ngành Điều cần những tốt chất gì?

- Lòng nhân ái: Đối với mỗi người, lòng nhân ái là yếu tố quan trọng để cảm thông, chia sẻ giữa người với người. Đặc biệt đối với người làm nghề Điều Dưỡng Viên luôn cần “yêu thương người bệnh như chính người thân của mình”.

- Tình yêu với nghề: Thành ngữ có câu “làm dâu trăm họ”, điều này rất đúng với ngành Điều dưỡng, bởi người Điều dưỡng viên luôn luôn làm hài lòng bệnh nhân, mà bệnh nhân thì không ai giống ai từ bệnh tình đến suy nghĩ, thái độ, cách cư xử và để gần gũi, hiểu được điều người bệnh muốn, để làm được điều đó cần có tình yêu nghề.

- Sự cẩn thận và nhẫn nhịn: Đây là điều không thể thiếu, vì khi đau đớn bệnh nhân sẽ không thoải mái và khó chịu và có thể không kìm chế được bản thân mà có những lời lẽ xúc phạm đến điều dưỡng viên nhưng họ cần phải nhẫn nhịn, thấu hiểu và thông cảm cho nỗi đau của người bệnh.

     Ngày nay khi xã hội được phát triển, vấn đề sức khỏe càng được coi trọng nên ngành y nói chung và điều dưỡng nói riêng được nhà nước quan tâm nhiều hơn. Nhu cầu tuyển điều dưỡng viên ngày càng tăng cao khi càng ngày càng có nhiều bệnh viện cũng như bệnh nhân mới, ngoài nhu cầu chăm sóc người bệnh thì người già cũng cần chăm sóc nên điều dưỡng viên đang trở lên cấp thiết hơn. Các tiến sĩ, thạc sĩ, điều dưỡng đại học hay cao đẳng điều dưỡng đều được các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cũng như các viện dưỡng lão tuyển dụng

hợp tác quốc tế ngành Điều dưỡng với Hàn Quốc

Trường nào tuyển sinh ngành Điều dưỡng trình độ cao đẳng tại Tp.HCM?

     Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y sĩ, Dược sĩ đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế. Đây cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo ở rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau từ trung cấp đến cao đẳng, đại học.
     Để chọn ngành, chọn trường, ngoài sở thích ngành nghề, bạn cũng cần quan tâm tới năng lực và học lực thực sự của bản thân. Nếu đã chọn ngành Điều dưỡng mà điểm của bạn chưa đủ để trúng tuyển vào các trường đại học như ĐH Y Dược Tp.HCM, ĐH Y dược Cần Thơ, . . . bạn có thể chọn học ngành Điều dưỡng ở bậc Cao đẳng. Hơn nữa, bạn cũng nên tìm hiểu đầy đủ thông tin về các trường có tuyển sinh và  đào tạo ngành Điều dưỡng để quyết định sẽ học ngành này ở trường nào?

hợp tác quốc tế ngành Điều dưỡng với Nhật Bản

Trường Cao đẳng Miền Nam, nơi đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín tại Tp.Hồ Chí Minh

     Là một trong các trường Cao đẳng có uy tín tại Tp.HCM, trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước, Trường Cao đẳng Miền Nam đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo kỹ năng nghề nghiệp các bậc học Cao đẳng và TCCN. Là địa chỉ tin cậy cung ứng lao động cho Doanh nghiệp.

     Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành mà Trường Cao đẳng Miền Nam đã đào tạo trong nhiều năm qua. Ngoài đào tạo chuyên môn, nhà trường đã đưa chương trình huấn luyện kỹ năng mềm vào chương trình học bắt buộc của sinh viên ngành Điều dưỡng và xem đây là một trong những yếu tố thuộc chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo tại trường. Thông qua những khoá học này, các bạn sinh viên hết sức hào hứng  với những kỹ năng cần thiết được trang bị, đồng thời giúp các bạn nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của kỹ năng mềm và cách tự trang bị kỹ năng mềm cho bản thân trên suốt những chặng đường tiếp theo.

     Trong thời gian vừa qua, Trường Cao đẳng Miền Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế với Hàn Quốc, Nhật Bản, . . . nhằm giúp sinh viên ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài.

     Nếu vấn còn những vướng mắc như Ngành Điều dưỡng là gì, học gì, ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ??? Học Điều dưỡng cần tốt chất gì ? . . . thí sinh vui lòng liên hệ về 

------------------------<<<<<>>>>>------------------------

PHÒNG TUYỂN SINH - TRƯỜNG CAO ĐẲNG MIỀN NAM

Địa chỉ: 416 Đường số 10, P9, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

ĐT: 028 39893967 - 028 39893968

------------------------<<<<<>>>>>------------------------

Xem thêm:

>>> Giới thiệu ngành Điều dưỡng cao đẳng

>>> Cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên học ngành Điều dưỡng

>>> Ngành Điều dưỡng là gì? Học những gì? Ra trường làm gì?

>>> Ngành Điều dưỡng: Thách thức và vinh quang

Ban truyền thông CMN


 
Hot News
Top