Tuyển sinh Cao đẳng Công nghệ ô tô năm 2019 tại Trường Cao đẳng Miền Nam TP Hồ Chí Minh
07/05/2020

Ngành Công nghệ ô tô hiện nay đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, việc các hãng ô tô nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đang phát triển rất nhanh, do đó ngành Công nghệ ô tô chóng trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn học sinh. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành Công nghệ ô tô là gì?  học những gì ? ra trường làm gì?. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin để các bạn học sinh tham khảo.

Ngành công nghệ ô tô là gì?

Công nghệ ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực như: cơ khí, tự động hóa, điện - điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Ngành Công nghệ KT ô tô học gì?

Theo chương trình đào tạo ngành Công nghệ KT ô tô, sinh viên theo học ngành này được trang bị các kiến thức chuyên sâu về cơ khí ô tô, máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, hệ thống điều khiển, hệ thống nạp – xả của động cơ, …

Một số môn học tiêu biểu của ngành công nghệ ô tô mà sinh viên được học như: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,…

ngành công nghệ ô tô trường cao đẳng miền nam

Trường Cao đẳng Miền Nam đào tạo ngành Công nghệ KT ô tô

Học ngành Công nghệ ô tô ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tuỳ năng lực các bạn có thể được sắp xếp để đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;...

Đăng ký nhập học trực tuyến vào Cao đẳng Miền Nam

(Click hình trên để Đăng ký nhập học trực tuyến vào Cao đẳng Miền Nam)

Mức lương của Kỹ sư Công nghệ KT ô tô là bao nhiêu?

Cũng như các ngành nghề khác, mức lương của kỹ sư công nghệ ô tô cũng tuỳ thuộc vào kinh nghiệm và năng lực và công ty, hiện nay, theo tìm hiểu thì mức lương của kỹ sư ô tô sau khi tốt nghiệp từ 5 - 8 triệu đồng, có một số công ty có mức lương từ 8 - 11 triệu đồng.

Như vậy, đối với kỹ sư cử nhân cao đẳng mức lương trung bình sẽ khoảng 5 - 11 triệu/tháng và sẽ tăng khá nhanh sau khi tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc. Trường Cao đẳng Miền Nam là một trong các trường tại Tp.Hồ Chí Minh đào tạo ngành Công nghệ ô tô, học tại trường sinh viên được chú trọng thực hành thực tập, ngoài ra sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề giúp các bạn dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

Cao đẳng miền nam tuyển sinh công nghệ ô tô 2019

Trường Cao đẳng miền nam tuyển sinh công nghệ ô tô 2019

Ngành Công nghệ ô tô Xét tuyển môn nào? khối nào?

Theo như tìm hiểu, Ngành Công nghệ KT ô tô xét tuyển những tổ hợp môn: Khối A (Toán – Lý – Hóa), Khối A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh). Ngoài ra một số trường có thể xét thêm tổ hợp môn Khối C01 (Toán – Văn – Lý), Khối D01 (Toán – Văn – Tiếng Anh). Hầu hết các trường xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia còn 1 số trường có thêm hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT

Ngành Công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm?

Tùy theo từng trường, chất lượng và số lượng hồ sơ ứng tuyển sẽ có các mức điểm chuẩn khác nhau. Các thí sinh đam mê ngành Công nghệ KT ô tô có thể tham khảo để chọn trường có mức điểm chuẩn phù hợp với điểm thi và khả năng của mình.

Theo như năm trước Điểm chuẩn ngành Công nghệ ô tô ở trình độ đại học một số trường tại Tp.HCM như sau:

- Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với điểm trúng tuyển năm 2018 khoảng 20,2 đến 21,6 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo 3 tổ hợp môn với điểm trúng tuyển năm 2018 là 20 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

- Trường Đại học Công nghệ TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với điểm trúng tuyển năm 2018 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Các Trường đào tạo ngành Công nghệ ô tô ở Tp.HCM?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ ô tô, tại Tp.HCM bạn có thể tham khảo một số trường Đại học, Cao đẳng sau:

  • Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM
  • Đại Học Nông Lâm TPHCM
  • Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
  • Đại Học Công Nghiệp TPHCM
  • Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM ...
  • Ở bậc Cao đẳng và Trung cấp cũng có rất nhiều trường đào tạo ngành này, trong đó Trường Cao đẳng Miền Nam ở TpHCM là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ KT ô tô ở Tp.Hồ Chí Minh.

Thông tin tuyển sinh 2019 ngành Công nghệ KT ô tô tại Trường Cao đẳng Miền Nam

Năm 2019, Trường Cao đẳng Miền Nam tuyển sinh ngành Công nghệ KT ô tô đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước:

Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Ngành Công nghệ ô tô trình có mã: 6510202

Trình độ đào tạo: Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật ô tô

Thời gian đào tạo: 2 năm rưỡi

Mức học phí: Tính theo tín chỉ không đổi toàn khoá

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 028 3989 3967 – 028 3989 3968 – 0909 073 014


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top