Thi THPT quốc gia: Hạn cuối chỉnh sửa thông tin là 30/4
28/04/2016

Chỉ còn vài ngày nữa, công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia của các thí sinh sẽ hoàn tất, mọi điều chỉnh như thay đổi môn thi, cụm thi… kết thúc vào ngày 30/4.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan Bộ GDĐT tại TPHCM cho biết, hầu hết các thí sinh tự do đăng ký tại Cơ quan Bộ GDĐT tại TPHCM chủ yếu là những em đã tốt nghiệp THPT năm trước, có nguyện vọng thi năm nay để xét tuyển ĐH, CĐ nên chỉ đăng ký 3-4 môn. Năm nay, số thí sinh tự do đăng ký đông hơn năm trước, ước tính đã có hơn 2.000 thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại đây.

Ông Nguyễn Quốc Cường lưu ý, thí sinh sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia cần đăng nhập vào hệ thống thi THPT quốc gia với mã được cấp để kiểm tra lại thông tin, phát hiện sai sót kịp thời chỉnh sửa.

Theo quy định của Bộ GDĐT, thí sinh sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập vào hệ thống của bộ. Tài khoản này được cấp ngay sau khi nơi tiếp nhận hồ sơ nhập liệu xong và gửi về phần mềm quản lý thi. Thí sinh sẽ được nhận tài khoản và mã đăng nhập qua điện thoại hoặc email để kiểm tra thông tin mà hệ thống thi THPT quốc gia 2016 của Bộ gửi về.

Trong trường hợp đối chiếu và phát hiện bất kỳ sai sót, thí sinh báo lỗi trong hệ thống hoặc báo cho đơn vị tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh, chậm nhất là trong ngày 30/4. Bên cạnh đó, các em cần giữ cẩn thận phiếu số 2. Phiếu này sẽ được đơn vị tiếp nhận hồ sơ đóng dấu xác nhận và chuyển cho thí sinh khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia.

Phiếu số 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc đối chiếu thông tin đã đăng ký, làm cơ sở điều chỉnh thông tin và hỗ trợ thí sinh trong quá trình thi THPT quốc gia lẫn xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Theo quy định, thí sinh được nhận giấy báo dự thi từ ngày 15/6.

Năm nay, thí sinh sẽ thi từ ngày 1 đến 4/7, tuy nhiên, ngày 30/6, các em cần đến địa điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi, chú ý những vật dụng được phép mang vào phòng thi, cần tránh mắc những lỗi phổ biến của các năm trước như mang điện thoại, tài liệu vào phòng thi, trao đổi bài với bạn…

Sau ngày 20/7 sẽ có kết quả thi và các đơn vị tổ chức thi sẽ in giấy chứng nhận kết quả thi gửi cho thí sinh.

Theo Bạch Dương (Infonet)

(+84) 28 39893967

Admission Consultant