Quản lý nhà đất
23/11/2017
Nhà kinh tế học Adam Smith (1776) đã đưa ra quan điểm: “Đất đai như nguồn gốc của sự giàu có một dân tộc”dựa trên quan điểm này các quốc gia luôn tìm mọi cách để khai thác, sử dụng đất đai có hiệu quả.

Với điều kiện kinh tế phát triển như hiện nay, đất đai được luôn được ví von so sánh “tất đất, tất vàng”Vậy tại sao chúng ta không học ngành quản lý đất đai!?? Học ngành này các bạn sẽ có nhiều kiến thức chủ yếu như Quy hoạch sử dụng đất (người đời thường nói nhau biết được quy hoạch là biết trước thời cơ); Định giá đất (mọi thứ đều có giá của nó, đất đai cũng vậy, biết định giá là nắm chắc cơ hội); Đăng ký thống kê, cấp giấy (các bạn sẽ biết được nhiều điều về mảnh đất bạn cư ngụ trên nó như loại đất, diện tích, thời hạn sử dụng, pháp lý,...); Giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, các loại pháp luật liên quan đến đất đai; Đo đạc địa chính,....

ngành quản lý nhà đất, quản lý đất đai

Đến với Trường Cao đẳng Miền Nam là trường đào tạo trình độ Quản lý đất đai bậc cao đẳng lâu năm tại Thành phố Hồ Chí Minh, giảng viên là Tiến sĩ, thạc sĩ chuyên ngành, hiện nay Trường cũng liên thông Đại học Nam Cần Thơ để mở bậc đại học chính quy ngành Quản lý đất đai.

Học Quản lý đất đai, nhà đất ở đâu?

Tại Tp.Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Miền Nam là trường có truyền thống đào tạo ngành quản lý đất đai, là địa chỉ cung cấp nhân lực uy tín cho khu vực Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Tại sao chọn học Quản lý đất đai tại Trường Cao đẳng Miền Nam? Và đâu là điểm khác biệt ngành quản lý đất đai của trường so với các trường khác?

Sinh viên theo học Ngành Quản lý đất đai tại Trường Cao đẳng Miền Nam, Tp.Hồ Chí Minh, ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn của ngành học, sinh viên còn được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng nghề. Qua đó sinh viên được trang bị các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, . . . giúp sinh viên dễ dàng thích ứng nhanh với môi trường làm việc tại các cơ quan doanh nghiệp và cơ hội thăng tiến tốt.

Tục ngữ có câu “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng nam” (*), nói đến hướng chúng ta nghĩ ngay đến Phong Thủy, học ở Trường các bạn sẽ được tham khảo tài liệu về phong của ThS. Phạm Văn Cực, là tác giả nhiều quyển sách viết về phong thủy do Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành. Chắc chắn rất hấp dẫn và đây là điểm đặc biệt hơn những trường khác.

Ngành Quản lý đất đai, nhà đất ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành quản lý đất đai, bạn có thể làm ở cơ quan quản lý đất đai của nhà nước: Bộ tài nguyên môi trường, sở Tài nguyên Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai các cấp, cán bộ địa chính cấp phường. Các cơ quan chuyên ngành: cục quản lý đất đai, trung tâm phát triển quỹ đất, viện nghiên cứu địa chính...

Nếu còn những thắc mắc, ngành Quản lý đất đai học gì? Có nên học ngành Quản lý đất đai? Học quản lý đất đai ở đâu? học trường nào? hãy liên hệ về:

------------------<<<>>>------------------

Phòng Tuyển Sinh - Trường Cao Đẳng Miền Nam

ĐT: 0839893967 - 0839893968

Đ/c: 416 Đường số 10, P9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

------------------<<<>>>------------------

(*) Hai từ “đàn bà” ở đây dùng để chỉ những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam như dịu dàng, hiền thục, biết chăm lo cho cuộc sống gia đình…hay xét theo khía cạnh lý số thì đó là những người phụ nữ “vượng phu ích tử”, đó là người phụ nữ đáng mơ ước cho cánh mày râu khi lập gia đình. Theo quan niệm truyền thống của người Việt thì khi làm nhà nên chọn quay về hướng nam. Thực tế với địa hình đất nước nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới thì làm nhà hướng nam là phù hợp với thời tiết vì nhà hướng nam sẽ mát về mùa hè, ấm về mùa đông và tránh được ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào nhà.

Khoa Kỹ thuật Công nghệ


 
Hot News
Top