Sinh viên CKM có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp - Những nỗ lực hết mình dược đền đáp
14/07/2016

          Gặp Dửng trong một buổi chiều cuối tuần, Sài Gòn mưa như trút nước, nhưng không vì vậy mà cuộc trò chuyện của hai thầy trò bị gián đoạn, bởi niềm vui hội ngộ được nhân lên gấp bội vì học trò đã nỗ lực hết mình cho một khởi đầu mới, một công việc mới.

          Vừa kéo ghế ngồi, Dửng vừa nhanh nhảu: “Em có việc làm rồi Thầy ơi! em làm ở Phòng phát triển kinh doanh dược, công ty CP Dược phẩm Glomed, CN TP. Hồ Chí Minh, mừng lắm Thầy!” Và cứ thế, cuộc trò chuyện của hai thầy trò cứ rôm rả tiếp nối với những cảm xúc, những chia sẻ về kinh nghiệm đi tìm việc của cậu sinh viên CKM vừa thi đậu tốt nghiệp, còn chưa kịp lấy Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

          Tôi lấy thắc mắc: “Sao chưa có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mà công ty cũng nhận hồ sơ?” ra hỏi Dửng, như khơi đúng thế mạnh, Dửng hào hứng kể tôi nghe về con đường tìm việc.

          Ngay trước khi thi tốt nghiệp vài tháng, Dửng đã tìm hiểu về hồ sơ xin việc, cách viết CV, đơn xin việc chuyên nghiệp. Đồng thời, vận dụng kiến thức đã học từ khóa học Kỹ năng mềm do nhà trường tổ chức, đặc biệt kỹ năng Viết hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn. Ngoài ra, bạn còn tích cực tìm hiểu thông tin tuyển dụng của các công ty Dược, chọn lọc những công ty phù hợp và tìm hiểu kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng để có thể viết và hoàn thành tốt nhất hồ sơ xin việc theo đúng nhu cầu mong đợi của nhà tuyển dụng. Ngay sau khi thi tốt nghiệp, dù chưa có Giấy chứng nhận tốt nghiệp, Dửng đã mạnh dạn xin Bảng điểm học tập của 3 năm học, photo, công chứng đưa vào Hồ sơ xin việc và thuyết phục nhà tuyển dụng.

          Khi hỏi về những lời khuyên cho các bạn trong quá trình học tập và tìm việc, Dửng chân thành chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình học tập tại trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam. Theo Dửng, việc học tập lý thuyết trên lớp cùng những buổi thực hành đã cho các bạn kiến thức nền vững chắc, từ những kiến thức nền tảng, Dửng không ngừng học tập từ thực tiễn thông qua công việc làm thêm, phụ bán cho nhà thuốc vào buổi tối, tham dự các hội thảo giới thiệu dược phẩm do các hãng dược tổ chức. Bên cạnh công việc làm thêm nhằm phát huy chuyên môn, Dửng luôn nhiệt tình tham gia các khóa học kỹ năng, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi và hoạt động phong trào của nhà trường.

          Biết Thầy là đại diện cho Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp của nhà trường phỏng vấn viết bài, Dửng không quên gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo trường CĐ Kinh tế  - Kỹ thuật Miền Nam đã nhiệt tình giảng dạy và truyền lửa cho sinh viên trên bước đường lập nghiệp. Dõi theo bước đường học tập và trưởng thành của học trò, những người làm nghề giáo như chúng tôi thật vui và luôn mong mỏi thông tin thành công từ phía các em – sinh viên CKM.


 
Hotline:

(+84) 28 39893967

Admission Consultant

Admission Consultant

New Announces
Hot News
Top