Thói quen đơn giản tạo nên thành công sau khi ra trường
10/08/2017

Ăn uống

Chúng ta không nói thêm về chế độ dinh dưỡng nữa, vì nó đã có quá nhiều rồi, chúng ta bàn đến thời gian cho việc ăn uống. Thời gian là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người và để thành công thì việc sử dụng thời gian là một yếu tố quan trọng nhất.

Vì vậy, đừng để ăn uống làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Một điều dễ thấy là chúng ta chỉ mất 15 đến 30 phút để ăn nhưng mất nhiều hơn thế nhiều để chuẩn bị và nghỉ ngơi sau ăn. 

Ví dụ: Bạn ở một mình, đừng mất thời gian cho việc chế biến thức ăn, hãy ăn rau, củ, quả, trứng luộc và hạn chế các loại thịt, thức ăn nhiều mỡ béo, việc này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo sức khỏe.

thói quen đơn giản giúp bạn thành công

Đi lại

 Một năm bạn đi được những đâu? Công việc quan trọng nhưng cũng đừng để công việc “cầm tù” bạn. Hãy dành những kì nghỉ cho những chuyến đi, đi xa càng tốt, và đi nước ngoài lại tốt hơn nữa. 

Việc đi chơi không đơn thuần chỉ là để giải trí, mà là để khám phá. Khám phá cảnh đẹp mới, văn hóa mới, con người mới, và học hỏi những điều mới. Hãy để những chuyến đi trở thành những bài học và trở về với những miền kinh nghiệm.

Nếu bạn mới ra trường và ở trọ, đừng cố gắng ở gần nơi bạn làm việc, học tập để rồi phung phí tiền cho việc ở. Hãy chọn một nơi ở xa nhất có thể nhưng thuận tiện đường xá, đặc biệt là có kết nối với phương tiện giao thông công cộng. Bạn có thể mất nhiều hơn một chút thời gian để đi làm, nhưng khoản tiền bạn tiết kiệm được sẽ là hữu ích hơn nhiều để làm những công việc mới. 

Học hành

Đừng bao giờ suy nghĩ “tốt nghiệp rồi thì không cần phải học tập sách vở làm gì cho mệt”. Hảy để dành tiền, mua và đọc ít nhất 1 cuốn sách mỗi tháng. Đọc và đọc sẽ giúp bạn phát triển tri thức, và chỉ khi có chi thức bạn mới là người thành công.

Ra trường, dù đang thất nghiệp, làm trái ngành thu nhập thấp, vẫn phải tiết kiệm tiền mùa sách, nếu không thể hãy đến thư viện. Khi đọc xong hãy chia sẻ, vì sự chia sẻ tạo nên sức mạnh.

Trong quá trình làm việc, đừng bao giờ lười suy nghĩ, hãy luôn động não, sáng tạo, học tập và tích lũy những kinh nghiệm mới. Đừng sợ thất bại, cái giá của thất bại là rất lớn nhưng kết quả của nó thì không có gì bằng.

Cống hiến

Muốn thành công, hãy cống hiến hết mình cho nơi bạn làm việc. Đừng sợ thiệt thòi, làm việc chăm chỉ và cống hiến nhiều hơn người khác chỉ có lợi chứ chẳng hại gì cho bạn. Đừng bao giờ nghĩ, chỉ làm việc đúng với những gì công ty trả cho bạn, hãy làm nhiều hơn những gì bạn nhận lại. Chỉ khi chịu cống hiến, bạn mới trở thành người thành công.

Bạn bè

“Chọn bạn mà chơi”, chúng ta không khinh thường những người kém hơn mình. Nhưng để thành công, phải chơi với những người thành công. Việc chơi với những người thành công, ăn uống, nói chuyện, bàn bạc công việc với bạn bè sẽ là cơ hội để chúng ta học tập được nhiều điều thú vị và bổ ích.

Hãy tránh xa những kẻ lươn lẹo, không có văn minh, văn hóa, không biết cảm ơn và xin lỗi… Vì những kẻ này có thể "đâm sau lưng" bạn bất kể lúc nào. Chơi với những người thành công, những người giỏi hơn, có thể đôi lúc bạn sẽ bị “bóc mẽ” khi bạn kém hơn, khi làm sai nhưng sự “chê cười” đó sẽ là bài học quý báu cho bạn. 

Tiết kiệm

Bạn đã có tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng chưa? Nếu chưa có hãy đi làm ngay lập tức. Và nếu đã có, hãy cố gằng một tháng gửi vào đó 10% số tiền thu nhập của bạn. Đây sẽ là một số vốn dự phòng quan trọng để dùng vào những việc quan trọng. Thói quen tiết kiệm sẽ giúp bạn không phí phạm đồng tiền vào những việc vô bổ, và hình thành thói quen tốt trong việc sử dụng đồng tiền.

Tóm lại, bạn mới ra trường, bạn còn trẻ, đừng tự nhốt mình trong phòng, trong công ty. Hãy cố gắng bước ra ngoài nhiều hơn ở nhà và học hỏi để hình thành những thói quen tốt chuẩn bị cho sự thành công sau này.

Theo: Hiến Nguyễn (ttvn.vn)


 
New Announces
Hot News
Top