Finance - Banking
05/03/2016

Ngành Tài chính – Ngân hàng

1. Khái quát chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng của CKM sẽ trang bị cho người học hệ thống kiến thức chuyên sâu về ngành Tài chính – Ngân hàng như: Tài chính doanh nghiệp, Tài chính quốc tế, Quản trị rủi ro tài chính, Phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp, Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Quản trị ngân hàng thương mại, Thẩm định tín dụng, Hệ thống thông tin tài chính ngân hàng, Phân tích và thẩm định dự án đầu tư, Phân tích đầu tư chứng khoán, Kế toán ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp…Trên cơ sở  rèn luyện cho các em các kỹ năng: Phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp, thẩm định để ra quyết định cấp tín dụng ngắn hạn, trung và dài hạn cho doanh nghiệp và cá nhân tại ngân hàng thương mại từ khâu nhận hồ sơ đến khi thu nợ và tất toán hợp đồng, biết sử dụng các công cụ, hàm số trên các phần mềm tài chính phổ biến, tổ chức thực hiện các nghiệp vụ của ngân hàng thương mại, phân tích và đề xuất các biện pháp phòng ngừa rủi ro tài chính cho doanh nghiệp, đánh giá hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp và các kỹ năng mềm khác.

2. Những tố chất cần thiết cho người học ngành Tài chính – Ngân hàng

 • Bạn năng động và yêu thích công việc có tính sáng tạo.
 • Bạn thích những gì có liên quan đến tính toán, logic, có khả năng suy đoán, phân tích, tổng hợp.
 • Bạn nhạy bén, xử lý tình huống tốt.
 •          Bạn quyết đoán, bản lĩnh và độc lập.
 •          Bạn trung thực và cẩn trọng, có trách nhiệm cao trong công việc.

3. Lý do bạn nên chọn CKM?

 • Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng của CKM khi ra trường đã được nhiều ngân hàng, doanh nghiệp tuyển dụng và một số bạn đã được đề bạt vào các vị trí quản lý phòng ban, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp chỉ sau một vài năm công tác.
 • Cơ sở vật chất của CKM hiện đại, nằm ngay khu vực nội thành Thành phố Hồ Chí Minh với hệ thống phòng học đầy đủ âm thanh, máy chiếu – màn chiếu, internet – wifi.
 • Đào tạo theo tín chỉ giúp sinh viên chủ động lựa chọn môn học, sắp xếp kế hoạch học tập cá nhân
 • Với phương châm đào tạo theo nhu cầu xã hội, chương trình đào tạo của CKM luôn được cập nhật sát với nhu cầu thực tế.
 • Với sự giảng dạy tận tình của các giảng viên có trình độ Thạc sĩ trở lên, có kinh nghiệm công tác thực tế, có giảng viên đã từng là Giám đốc doanh nghiệp nên có thể giúp phát triển kỹ năng chuyên môn để người học dễ thích nghi và hòa nhập nhanh với nền kinh tế hiện đại, có thêm nhiều kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc sau khi tốt nghiệp.
 • Phong trào hoạt động Đoàn, Hội sinh viên và hoạt động ngoại khóa… sôi nổi giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này. 
 • Có chương trình đào tạo kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp giúp bạn không chỉ am hiểu về kiến thức mà còn thành thạo về nghiệp vụ.

4. Triển vọng nghề nghiệp

Đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giao thương, tiền tệ, Tài chính - Ngân hàng được coi là ngành có triển vọng phát triển nghề nghiệp và lương cao trên thị trường. Trong môi trường kinh tế hội nhập, cử nhân Tài chính - Ngân hàng vững chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ tốt, tiếng Anh lưu loát vẫn luôn là nguồn nhân sự quý giá trong danh sách ứng viên được săn đón của những ngân hàng và doanh nghiệp hàng đầu. 

5. Điều kiện tuyển sinh

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

MÔN XÉT TUYỂN

Dựa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Dựa theo phương thức Xét tuyển học bạ THPT

Toán - Lý - Hóa;
Toán - Văn - Tiếng Anh;
Toán - Văn - Lý;
Toán - Văn - Hóa 

- Tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015

- Đạt điểm theo quy định của Bộ GD & ĐT đối với tổ hợp môn xét tuyển

- Tốt nghiệp THPT 

- Hình thức 1: Điểm trung bình 3 môn xét tuyển của 5 học kỳ đầu phải đạt từ 5.5 trở lên 

- Hình thức 2: Điểm trung bình 3 môn xét tuyển năm lớp 12 đạt từ 5.5 trở lên

6. Các môn học:

7. Bằng cấp

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam (CKM) cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo

8. Cơ hội học tập nâng cao trình độ

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có thể học liên thông lên trình độ đại học tại các trường đại học có cùng chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng trên cả nước hay những chương trình đào tạo cao hơn tại các trường đại học uy tín trên thế giới (tùy thuộc vào yêu cầu tuyển sinh từng trường).

Học sinh tốt nghiệp trung cấp có thể học liên thông lên trình độ cao đẳng tại CKM và các trường cao đẳng khác hoặc liên thông lên cao đẳng, đại học tại các trường đại học có cùng chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng trên cả nước cũng như những chương trình đào tạo cao hơn tại các trường đại học uy tín trên thế giới (tùy thuộc vào yêu cầu tuyển sinh từng trường)


 
Hot News
Top