Bồ Kết: Thảo dược Chăm sóc tóc an toàn và hiệu quả nhất hiện nay
22/11/2017

Từ lâu, nhiều người đã biết các sử dụng bồ kết để gội đầu để có được mái tóc dài óng ả mềm mượt như ý muốn. Ngày nay tuy đã có nhiều cách dưỡng tóc hiện đại hơn như sử dụng dầu gội đầu, dầu sả hoặc các loại kem ủ tóc khác nhau nhưng nhiều người vẫn thích sử dụng loại thảo dược từ thiên nhiên tuyệt vời này.

Bạn đã biết lý do tại sao bồ kết lại giúp chăm sóc tóc hiệu quả không?

Do bên trong bồ kết có chứa những hỗn hợp flavonozit và chất saponaretincó tác dụng có hoạt tính chống siêu vi trùng chứa trong tóc. Bên cạnh đó, hỗn hợp saponin trong bồ kết còn có tác dụng kích thích quá trình mọc tóc và trị rụng tóc vô cùng hiệu quả. Ngoài ra thì hỗn hợp saponin và flavonoit còn có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.

Trái bồ kết chăm sóc tóc hiệu quảBồ kết giúp chăm sóc tốt cho tóc

Do những tác dụng trên mà bồ kết được xem là loại thảo dược tốt để khôi phục lại mái tóc hư tổn và là cách chữa rụng tóc an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, đã có rất nhiều sản phẩm sử dụng tinh chất bồ kết để chứng minh hiệu quả của việc chăm sóc và ngăn ngừa rụng tóc.

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc hiệu quả bằng bồ kết

bồ kết giúp tóc đen óng mượt

Tóc đen mượt nhờ gội đầu bằng Bồ kết

  1. Gội đầu bằng bồ kết kết hợp với lá sả và lá bưởi

Chuẩn bị:

– 300gr bồ kết khô

– 1 nắm lá sả và lá bưởi

Cách làm:

Bước 1: Nướng bồ kết để tăng mùi thơm và hiệu quả. Cho bồ kết nướng vào nấu với lượng nước vừa đủ để gọi đầu. Cho thêm lá sả và lá bưởi vào để tạo hương thơm.

Bước 2: Sau khi các nguyên liệu chín thì vướt ra rồi vò nát cho bồ kết ra hết chất cùng lá sả và lá bưởi, bỏ bã đi. Giữ nước bồ kết và lá sả bưởi lại.

Bước 3: Dùng nước bồ kết và lá sả bưởi gội đầu 2 lần 1 tuần. Sau khi gội sạch, xả lại bằng nước lạnh. Cách này giúp trị rụng tóc hiệu quả, giúp mái tóc suôn mượt, đen bóng và sạch gàu.

  1. Gội đầu bằng bồ kết kết hợp với sả và vỏ cam bưởi cùng hoa tươi

Chuẩn bị:

– 300gr bồ kết khô

– 1 nắm lá sả và lá bưởi

– 1 ít hoa thơm

– 3-4 vỏ bưởi và vỏ cam

Cách làm:

Bước 1: Nướng bồ kết rồi bẻ nhỏ ra, cho vào nồi nước nấu sôi.

Bước 2: Vỏ cam, bưởi cần phải vò cho ra tinh dầu, hoa thơm thì cần vò nhẹ để tỏa mùi thơm. Trước khi bắc nước ra khoảng 5 phút, cho sả, hoa thơm và vỏ cam, bưởi vào nồi nước.

Lưu ý: Không cho các loại vỏ này vào quá sớm vì để tránh việc tinh dầu bị bốc hơi mất.

Bước 3: Dùng nước bồ kết gội đầu 2 lần 1 tuần.


 
Điểm tin
Top