Giới thiệu
11/04/2015

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ

 TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT MIỀN NAM

     Công đoàn cơ sở Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam thành lập theo Quyết định số 04/QĐ-LĐLĐ ngày 12 tháng 03 năm 2009, Ban chấp hành gồm 4 đồng chí, số lượng đoàn viên khi đó là 7 đồng chí. Đến nay tổ chức Công đoàn đã kết nạp được 105 công đoàn viên (năm 2013).

     Ngày 26 tháng 06 năm 2012 Công đoàn cơ sở Trường đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ I (2012 – 2015) thành công tốt đẹp với kết quả bầu ban chấp hành nhiệm kỳ I gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Trịnh Thành được bầu làm Chủ tịch Công đoàn.

     Ngày 06 tháng 07 năm 2012 Ban thường vụ Liên đoàn Lao động Tp. Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 45/QĐ-LĐLĐ ngày 06 tháng 07 năm 2012 về việc công nhận Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam khóa I, nhiệm kỳ 2012 – 2015.

     Trong suốt bốn năm qua, với biết bao thử thách và còn nhiều khó khăn, song dưới dự lãnh đạo của Liên đoàn Lao động Tp. Hồ Chí Minh, Ban Giám hiệu và sự quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện của Hội đồng quản trị Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam, Công đoàn đã vận động, tập hợp, phát huy trí tuệ giảng viên, cán bộ, nhân viên trong việc phát triển tiềm năng lao động giảng dạy, cùng thủ trưởng cơ quan đơn vị tìm cách sắp xếp hợp lý, giải quyết công việc cho cán bộ, nhân viên, giảng viên đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng trước mắt và lâu dài cho cán bộ, nhân viên, giảng viên một cách thiết thực và hiệu quả.

     Công đoàn cơ sở Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam đã tổ chức nhiều hoạt động, phát huy vai trò đại diện chăm lo cho quyền lợi, cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Tổ chức cho Công Đoàn viên đi tham quan du lịch, hội thi Karaoke-Tiếng hát công đoàn CKM 2013 và tham gia những trò chơi hoạt động cuộc thi giao lưu nhằm gắn bó tinh thần đoàn kết giữa thành viên Công Đoàn mang đến những giờ phút vui tươi, thỏa mái thật sự cho cán bộ, nhân viên, giảng viên. Công đoàn cũng đã duy trì tốt việc tổ chức sinh nhật, tặng quà cưới cho cán bộ, nhân viên, giảng viên. Thăm hỏi, chia sẻ với gia đình cán bộ, nhân viên, giảng viên có việc không may. Công đoàn cũng đã vận động cán bộ, nhân viên, giảng viên phát huy nội lực, nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo qua việc tích cực nghiên cứu khoa học và cập nhật kiến thức chuyên môn mới, biên soạn giáo trình và tài liệu học tập cho học sinh, sinh viên các khóa. Công đoàn cũng đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục nhằm quán triệt các quan điểm đổi mới giáo dục-đào tạo, các nghị quyết của Đảng, chủ trương chính sách của nhà nước nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, nhân viên, giảng viên về truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam. Công đoàn đã làm tốt vai trò là chỗ dựa vững chắc, sẵn sàng, chia sẻ khó khăn với người lao động, động viên, khuyến khích người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam ngày càng phát triển

     Trong thời gian qua Công đoàn đã bước đi những bước rất dài, ngày càng vững chắc trong thời gian tới. Công đoàn tiếp tục phát huy sức mạnh của tập thể và năng lực làm chủ của toàn thể đoàn viên trong công đoàn trường, phát huy những thành tích đã đạt được. Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh bằng các hoạt động cụ thể, đồng thời tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, có chế độ đãi ngộ đối vớicán bộ công đoàn viên bán chuyên trách, thường xuyên nghe ý kiến đóng góp từ các tổ công đoàn. Xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị có đời sống văn hóa tốt, xây dựng chương trình hoạt động phù hợp trong từng năm học và quá trình phát triển của Trường. Từ đó bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động, góp phần sự phát triển và nâng cao hiệu quả đào tạo của nhà trường.


 
Thông báo mới
Điểm tin
Top