Tin học ứng dụng (Cao đẳng)
03/11/2017

 

Giới thiệu ngành Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin)

Ngành Tin học ứng dụng là một trong cách gọi của Công nghệ thông tin. Khi học ngành Tin học ứng dụng, ngoài việc được học các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội theo quy định, sinh viên còn được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về tin học và việc ứng dụng chúng vào trong các lĩnh vực đa ngành.

Sinh viên ngành Tin học ứng dụng có khả năng sử dụng thành thạo các kỹ thuật và công cụ tin học hiện đại để phát triển các phần mềm chuyên nghiệp; có khả năng phân tích, thiết kế, cài đặt và đánh giá hệ thống thông tin; có khả năng xây dựng, phát triển và quản lý các hệ thống hỗ trợ quyết định, đa phương tiện truyền thông, thương mại điện tử và hành chính điện tử; có khả năng khai thác và vận dụng thế mạnh của các nguyên lý tính toán thông minh để phát triển các trình ứng dụng thông minh, nhằm giải quyết các vấn đề then chốt trong thực tiễn.

 

Nội dung chương trình ngành Tin học ứng dụng (công nghệ thông tin)

  • KIẾN THỨC CƠ SỞ NGÀNH

- Kỹ thuật lập trình, Cơ sở dữ liệu, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Đồ họa Ứng dụng, Hệ điều hành, Mạng máy tính, Thương mại điện tử

  •  KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH

- Công nghệ phần mềm, Phân tích thiết kế hệ thống thông tin, Quản trị mạng, Hệ quản trị cơ sở dữ liệu, Thiết kế và Lập trình Web, Lập trình hướng đối tượng, Lập trình trên Windows, Lập trình Java, Lập trình thiết bị di động

 

Bằng cấp : Bằng Cao đẳng Tin học ứng dụng (công nghệ thông tin)

-   Chứng chỉ kỹ năng mềm (Đắc nhân tâm trong giao tiếp ứng xử; Kỹ năng đàm phán, thương lượng; Nghiệp vụ Hành chính văn phòng; Kỹ năng viết hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn)

-   Chứng chỉ Anh Văn, Chứng chỉ  Tin học, Chứng chỉ Kỹ năng nghề nghiệp

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP khi học Tin học ứng dụng (công nghệ thông tin)

- Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài. Làm việc tại các công ty tư vấn về đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin.

 

- Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì các phần mềm máy tính đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học...

 

- Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng. Giảng dạy các môn liên quan đến công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông.

 

- Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về công nghệ phần mềm, công nghệ mạng và các hệ thống nhúng ở các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường Đại học và Cao đẳng.

 

- Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…)

 Ban truyền thông CMN


 
Điểm tin
Top